Những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc bạn nhất thiết phải nắm rõ

13-04-2020

Ấm siêu tốc hay có tên gọi khác là ấm đun nước siêu tốc có lẽ đã không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt. Sự xuất hiện rộng rãi của sản phẩm này đã đạt đến mức độ phổ thông khi hầu hết gia đình Việt đều sở hữu một chiếc ấm đun siêu tốc.

Những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc để tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra không phải ai cũng biết. Ấm siêu tốc là đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình bởi nó nhanh chóng, thuận tiện. Nếu chúng liên tục sử dụng sai cách thì những sự cố liên quan đến chiếc ấm siêu tốc sẽ còn xuất hiện và đe dọa sự an toàn của cả gia đình.

Hãy cùng đến với 3 lưu ý cần phải nắm rõ khi sử dụng ấm siêu tốc qua bài viết sau đây của citimart nhé !

Những tính năng tiện ích ở ấm siêu tốc

Ấm đun nước siêu tốc là đồ gia dụng thiết yếu trong mỗi gia đình bởi sản phẩm không những có khả năng đun sôi nhanh chóng mà còn rất nhiều tính năng hữu ích như tự động ngắt khi nước sôi, bộ phận lọc cặn, chức năng giữ ấm, có lưỡi lọc cặn…

Những lưu ý khi sử dụng ấm siêu tốc

Để đảm bảo được an toàn, không gây nên những tai họa đáng tiếc cho bản thân và gia đình, bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng ấm siêu tốc.

Không đổ nước quá vạch an toàn khi sử dụng ấm siêu tốc

Lưu ý đầu tiên trong việc sử dụng ấm siêu tốc dành cho người tiêu dùng Việt chính là việc không đổ nước quá vạch an toàn khi dùng sản phẩm này. Đây là một lưu ý cực kỳ quan trọng nhưng lại không được nhiều người chú tâm. Do tâm lý tận dụng và tiết kiệm năng lượng mà nhiều người dùng đã cố gắng bỏ đầy nước nhất có thể vào trong ấm siêu tốc để tối ưu hóa công năng của ấm.

Điều này đã vô tình gây phản tác dụng ngược lại và dẫn đến cháy ấm siêu tốc ở rất nhiều trường hợp do nước sôi trào ra ngoài và dính vào bảng mạch điện của sản phẩm. Vì vậy, bạn đọc cần lưu ý chỉ bỏ nước vào ấm ở vạch an toàn được đánh dấu bên trong lòng ấm mà thôi. Tránh tình trạng bỏ quá nhiều nước gây ra chập cháy ảnh hưởng đến an toàn của cả gia đình.

Không đổ nước dưới vạch thấp nhất khi sử dụng ấm siêu tốc

Tiếp theo đó, một lưu ý quan trọng nữa đối với người tiêu dùng Việt khi sử dụng ấm siêu tốc, đó chính là việc không đổ nước dưới vạch thấp nhất khi sử dụng ấm siêu tốc. Cùng với việc không đổ nước quá vạch an toàn thì đây cũng là một lưu ý cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ chiếc ấm đun siêu tốc nói chung và hạn chế khả năng chập cháy nói riêng trong gia đình Việt.

Việc đổ nước dưới vạch thấp nhất khi sử dụng ấm siêu tốc sẽ khiến cho khi ấm đun sôi, nước cạn đi do quá trình bốc hơi gây ra hiện tượng hỏng ấm, cháy ấm. Hơn nữa, đa số các loại ấm đun siêu tốc hiện nay được bày bán trên thị trường chưa có tính năng tự ngắt khi quá tải dòng điện. Vì vậy, để tránh các tai nạn không đáng có, tốt nhất bạn đọc nên lưu ý kỹ tới điều này.

Vệ sinh ấm siêu tốc thường xuyên

Lưu ý cuối cùng đối với bạn đọc sử dụng ấm siêu tốc chính là việc cần phải vệ sinh sản phẩm thường xuyên. Bởi lẽ, khi sử dụng một thời gian, bạn đọc sẽ để ý thấy có một lớp cặn nhỏ đọng lại dưới đáy ấm. Đây chính là các thành phần hóa học trong nước được ấm siêu tốc loại bỏ trong quá trình đun sôi được tích tụ lại và lắng đọng xuống dưới đáy ấm thành một lớp mỏng và có thể nhìn thấy được.

Các thành phần này khi đưa vào cơ thể hay sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày sẽ không tốt cho sức khỏe của người dùng nên bạn đọc hãy lưu ý vệ sinh ấm siêu tốc nhà mình thường xuyên. Có thể dùng các miếng vệ sinh thông thường hoặc sử dụng nước vệ sinh để làm sạch sản phẩm và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.

Một số lưu ý khác

  •  Không để nước thừa bên trong ấm lâu, sẽ dễ làm mâm nhiệt bị gỉ, ra teng.
  •  Không di chuyển ấm khi đang đun sôi.
  •  Không đun nước ngoài trời, không đun nước trong phòng có máy lạnh, quạt để tránh cho ấm gia nhiệt nhiều hơn, tốn nhiều điện năng hơn.
  •  Đậy nắp ấm siêu tốc kín, không để hở để nước sau khi sôi đến 100 độ C thì ấm tự ngắt điện an toàn.
  •  Chỉ nên chọn ấm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, đừng chọn loại quá lớn, tránh lãng phí năng lượng khi sử dụng.

Trên đây chính là những lưu ý nhất định phải biết khi sử dụng ấm siêu tốc dành cho người tiêu dùng Việt. Hãy cùng chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng được biết và sử dụng sản phẩm này an toàn bạn nhé.