3 vật dụng gây nguy hại khi cho vào lò vi sóng

06-05-2020

Lò vi sóng là vật dụng đem lại những tiện ích hữu dụng nhờ công nghệ hiện đại và các tính năng thực tiễn phục vụ cho việc chuẩn bị những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình. Tuy nhiên, bạn có biết vật dụng nào không nên dùng cho lò vi sóng?

Lò vi sóng hoàn toàn có thể là vật dụng hữu ích tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy hiểm cho người dùng nếu không cân nhắc kĩ những cách sử dụng đúng và các trường hợp cần tránh

Dưới đây là những món đồ vật tuyệt đối không nên sử dụng cho lò vi sóng nếu bạn không muốn xảy ra những sự cố :

Các đồ vật sắc cạnh

Theo nghiên cứu về bức xạ, những đồ vật sắc nhọn dễ gây tia điện là lửa ( hiện tượng điện hồ quang). Các vật thể kim loại có đầu nhọn sắc có thể tiềm tàng nguy hiểm gấp đôi.

Miếng bọt biển chùi bếp bẩn

Tác dụng diệt khuẩn của lò vi sóng có vẻ không thực sự thích hợp để làm sạch bọt biển rửa bát.

Vi khuẩn trong các miếng bọt biển hoặc vải mỏng để làm sạch bếp thường vượt trội hơn rất nhiều so với các vật dụng thông thường

Chính vì lí do này mà việc làm sạch bằng lò vi sóng không thể hiệu quả đồng thời còn có tác dụng ngược khiến nhiệt độ cao tạo điều kiện thuận lợi hơn cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Xem chi tiết

Trứng chưa lột vỏ

Trứng là thực phẩm tuyệt đối không nên sử dụng trong lò vi sóng bởi có khả năng gây nổ khi quay nóng trong quá trình ở trong lò và khi đem trứng ra ngoài cũng có thể nổ và gây tổn thương với các mảnh vỏ trứng vỡ cứng sắc.

Bạn có thể làm nóng các món ăn làm từ trứng hoặc có thể bóc vỏ trứng luộc trước khi cho vào lò nướng nếu muốn làm nóng trứng.

Xem chi tiết

Trên đây là 3 lưu ý đồ vật bạn tuyệt đối không nên bỏ vào lò vi sóng để đảm bảo an toàn và sức khỏe gia đình bạn.

Từ khóa