Yêu Người Tử Tù
Yêu Người Tử TùYêu Người Tử Tù

24 đánh giá

Cái nhìn cảm thông cho số phận những tử tù và nỗi khao khát được sống một cuộc đời tốt đẹp của họ
Gong Ji-Young là một tác giả nổi danh tại Hàn Quốc


Giá tốt nhất từ Shopee : 80,500₫ Shopee
2 sản phẩm giá từ 80,500₫ - 97,750₫
2 nơi bán, giá từ 80,500₫ - 97,750₫
Shopee
Sách - Yêu Người Tử Tù

Sách - Yêu Người Tử Tù

4 đánh giá

8 người đã mua

Shopee
80,500₫
Tiki
Yêu Người Tử Tù
Tiki
97,750₫
Đánh giá từ người mua
Quinn
Quinn

Đã mua tại Tiki

Tôi ấn tượng với tác phẩm ngay từ khi đọc tên sách, một điều khá mới mẻ và lạ lẫm đối với tôi, chính sự tò mò này đã thôi thúc tôi mua cuốn sách về đọc và tác giả đã không làm tôi thất vọng khi có thể truyền tải được hết ý nghĩa sâu xa cùng với tính nhân văn cao quý, thấm đượm tình người của tác phẩm. Câu chuyện về một người tử tù khi phải đối diện với cái chết gần kề, niềm khao khát sống của anh cũng như sự ăn năn hối cải tuy muộn màng nhưng vẫn còn giữ lại được ý nghĩa sau cùng của cuộc đời này với ước mong dâng hiến những gì còn sót lại để giúp đỡ những người kém may mắn hơn, để chuộc lại những lỗi lầm mình đã gây ra. Tâm trạng của anh cũng là tâm trạng chung của đa số tử tù khi họ biết mình phải ra đi. Đồng hành cũng những người tử tù trong suốt thời gian chờ thi hành án không ai khác ngoài chính những người làm công việc thiện nguyện, đặc biệt là những người thuộc các tổ chức tôn giáo trong đó Thiên Chúa giáo là phổ biến nhất tại đất nước Hàn Quốc. Sơ Mônica trong truyện là một tu sĩ đã nguyện hy sinh cuộc đời để giúp đỡ những người tử tù tìm về cội nguồn của sự chân lý, tìm lại tình yêu cuộc sống và động viên họ vượt qua nỗi sợ hãi. Những hy sinh âm thầm của Sơ đã làm cho câu chuyện trở nên ấm áp tình người và chứa đầy ánh sáng của niềm hy vọng. Yoo Jeong cháu gái Sơ Mônica là một cô gái chịu nhiều tổn thương và thiếu vắng sự quan tâm của gia đình nhưng với việc gặp gỡ Yoon Soo mỗi tuần đã vô tình hình thành một sợi dây liên kết giữa 2 trái tim, bởi tuy xuất thân từ hoàn cảnh trái ngược nhau nhưng những gì mà họ đã trải qua trong cuộc đời lại gần giống như nhau. Một tình yêu không thể nói ra nhưng ta vẫn cảm nhận được những thay đổi tích cực nơi hai trái tim vốn nguội lạnh từ lâu, bởi chỉ có tình yêu mới có khả năng cảm hóa con người và chỉ có tình yêu mới đủ sức vực họ dậy từ đáy sâu của sự tuyệt vọng và đau đớn. Cuốn sách thật sự rất có ý nghĩa, tôi đã đọc và hiểu thêm cũng như cảm thông với số phận của các tử tù, bởi đằng sau những tội ác mà họ gây ra còn biết bao điều mà ít ai biết đến và sâu thẳm trong trái tim, họ vẫn là một con người với lòng hướng thiện và nỗi khao khát được sống một cuộc đời tốt đẹp. Và nếu xã hội có thêm nhiều tấm lòng nhân ái thì có lẽ cuộc sống của các tử tù sẽ được an ủi nhiều hơn, tôi thấy đây là một văn hóa rất hay của người Hàn Quốc.
14-08
Vũ ngọc hải Yến
Vũ ngọc hải Yến

Đã mua tại Tiki

BÂy giờ thì tôi mới đọc tiểu thuyết bộ này, vì trước đó đã xem manga và phim rồi với tựa Our Happy Time (được dịch từ tiếng Nhật và Hàn). TRuyện này không phù hợp với tuổi teen hay những ai SỢ đọc sad ending - kết thúc buồn. Chính xác là "sợ" chứ không phải là "ghét" hoặc "chán", "không thích". Bởi rõ ràng, khi xem xong sẽ cứ khiến ta cả ngày, cả ngày nghĩ về nó, và khi tối 1 mình trước khi đi ngủ, đã "lỡ" nghĩ về nó thì lại không ngủ được. Truyện tiêu biểu cho thể loại, tình huống: 2 trái tim tổn thương sẽ biết cách chấp vá vết thương của nhau. Khắc họa tâm lí hay, hợp logic, dù có những đoạn xem thấy kì kì nhưng nó chỉ là vài phần trăm nhỏ nhỏ không đáng kể. Có những đạon mệt mỏi vì buồn buồn như suy nghĩ tiêu cực của nhân vật, quá khứ ngày trước gặp tổn thương gì, nhưng có những đoạn khiến cho ta thấy vui vui như những cuộc nói chuyện, những món quà, và đặc biệt là những tấm ảnh. Chính vì niềm vui ít nên càng thấy nó vui hơn rất nhiều, quí hơn, ấm áp hơn cho những gì quá khứ đã tổn thương. Mà chính điều này, mà khi xem tôi đã mong là đừng kết thúc buồn. Bởi vì sao ư? Vì 2 nhân vật quá đáng thương, mà hạnh phúc lại chỉ vừa mới đến khiến người xem cũng thấy vui lây nên mong mỏi một kì tích xảy ra. Nhưng nếu kì tích xảy ra thì nó sẽ chẳng làm ta nhớ hoài và phi thực tế. Tôi không biết nên gọi đây là "ngược tâm" hay không, nhưng tôi thấy nó thuộc loại "dằn xé". Tuyệt vọng thì chỉ có mong muốn kết thúc bản thân, nhưng khi bắt đầu có hạnh phúc lại sợ cái chết sẽ đến. Ngay cả khi xem tôi cũng cảm nhận được nỗi "chờ trong mòn mỏi, chờ trong sợ hãi" khi lệnh đưa xuống cho nam chính bất cứ lúc nào. Nếu như không xem độ dày của sách còn bao nhiêu, độ dài của phim còn mấy phút, hoặc, còn bao nhiêu chương truyện tranh thì tim chắc cũng nhảy ra ngoài vì buồn. Nhưng đến cảnh đó thì tim cũng đập thình thịch rồi... Cá nhân tôi thích tựa gốc hơn, và cũng muốn bìa nó trong sáng hơn, không nhất thiết phải âm u và có bóng người trong đó. Vì nó khiến ta chú ý đến mối quan hệ, thời gian hạnh phúc đến chỉ trong ngắn ngủi (vì mỗi tuần, 2 nhân vật chỉ gặp nhau 1 lần, mỗi lần gặp cũng không dài là bao). Tựa gốc tuy không cuốn hút người xem, có lẽ vì đã có tựa "thời gian tươi đẹp" của Đinh Mặc trên thị trường, nên tựa này ấn tượng với người mua hơn vì không thấy quyển tiểu thuyết nào về "Tử tù" hiện nay . (tôi đọc không nhiều nên không thấy, nếu bạn biết xin hãy comt ^^) . Bởi như vậy khi đọc ta thấy ấn tượng mạnh với nội dung câu chuyện, khoản thời gian hiếm hoi của cả 2 nhân vật, chứ không phải chỉ riêng hoàn cảnh hiện tại của nam chính: người tử tù. Tôi không thích tiểu thuyết kết thúc buồn, nhưng bộ này đã coi mấy lần nên vẫn quyết định mua để sưu tầm cho để các phiên bản. p.s: Nếu bạn muốn nghe nhạc phim, từ khóa "Maundy Thursday eng sub-13/13" trên youtube sẽ làm bạn "nghiện" bài nhạc ấy, cũng như xem bằng mắt được thời gian ít ỏi mà hạnh phúc của 2 nhân vật ^^
26-09
Tham Nguyen
Tham Nguyen

Đã mua tại Tiki

1 trong những cuốn sách để đọc đi đọc lại, diển biến tâm lý nhân vật sâu sắc, với 1 cái kết khá nhân văn. Chị Ji Young viết quá hay, quá tuyệt vời!
10-08
Nguyen Nhu Be
Nguyen Nhu Be

Đã mua tại Tiki

Tôi muốn cho 5 sao bởi thật sự tôi rất thích cuốn này. Mỗi lời nói mỗi câu trích dẫn đều ý nghĩa đều quá hay. Người tử tù ấy ...tôi đã khóc và đau lòng rất nhiều chỉ bởi tất cả những oan ức những tủi nhục những gì mà xã hội này đã mang lại cho hắn . CHính cái xã hội này đã biến hắn thành như thế. Nội dung nói chung không có gì để chê. Giọng văn rất hay. Hình thức: Sách đẹp, bìa đẹp, giấy đẹp, chữ rõ ràng không có lỗi chính tả. Là một cuốn sách đáng đọc
17-08
GreenStar
GreenStar

Đã mua tại Tiki

Tôi chưa từng đọc văn học Hàn, đây là lần đầu tiên tôi đọc cuốn sách này - chính là tác phẩm do một tác giả người Hàn viết. Không giống những bộ phim Hàn Quốc lãng mạn, nội dung cuốn sách là câu chuyện vừa buồn, vừa vui, vừa hạnh phúc, vừa cay đắng của nhiều thân phận con người trong xã hội. Đọc xong cuốn sách, điều khiến tôi còn day dứt là việc liên quan đến án tử hình và sự đúng sai của việc kết tội một con người. Có những người không chủ động làm sai, nhưng khi họ cố gắng làm đúng thì phải trả giá bằng sự sai trái. Giá trị nhân văn sâu sắc mà tác phẩm để lại chính là tình yêu thương giữa người với người luôn làm nên điều kì diệu.
23-10
Đặng Lam Giang
Đặng Lam Giang

Đã mua tại Tiki

Mình chính là người dịch quyển sách này từ tiếng Hàn sang tiếng Việt ^^ Mọi người đọc và ủng hộ nha :)
31-07
Bài viết đánh giá