Tiêu chí khi lựa chọn mua bàn phím cho dân văn phòng

18-04-2020

Việc phải soạn thảo văn bản thường xuyên yêu cầu dân văn phòng cần sắm thêm bàn phím rời để kết nối với laptop. Tuy nhiên, giữa thị trường vô vàn thương hiệu, việc chọn mua bàn phím không phải là điều dễ dàng. Do đó, 123Mua đã tìm hiểu và tổng hợp những tiêu chí bạn cần lưu ý trong bài viết này.

Bàn phím máy tính là thứ không thể thiếu trong công việc và học tập ngày nay. Để chọn được một sản phẩm chất lượng đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng của mình

Hãy cùng citimart.com.vn tham khảo những tiêu chí lựa chọn bàn phím nhé!

Thiết kế

Dù là mua sản phẩm nào thì tiêu chí đầu tiên vẫn phải là ngoại hình, một chiếc bàn phím có thiết kế đẹp mắt sẽ giúp những phím gõ của bạn tràn đầy cảm hứng hơn, từ đó giúp công việc đạt được hiệu quả cao hơn.

Do đó, khi mua bàn phím bạn hãy chú ý đến thiết kế của sản phẩm trước, sau đó mới xét đến các tiêu chí tiếp theo.

Độ ồn khi sử dụng

Rõ ràng khi chúng ta làm trong môi trường yên tĩnh như văn phòng thì độ ồn là điều hết sức cần hạn chế, phải làm sao tránh ảnh hưởng đến công việc của người khác nữa.

Vì vậy bàn phím cơ có thể loại bỏ ở trường hợp này bởi độ ồn của nó là quá lớn, tiếng clicky khi gõ có thể khiến những người bên cạnh bạn cảm thấy như đang bị tra tấn lỗ tai vậy.

Vậy thì loại bàn phím nào sẽ thích hợp trong trường hợp này? Bạn hãy lưu tâm đến các loại bàn phím có độ nảy tốt, khoảng cách bấm phím không quá cao để tránh gây tiếng động mạnh

Xem chi tiết

Kích cỡ bàn phím

Trong văn phòng, không phải chỗ ngồi nào cũng đủ rộng rãi để bạn có thể sử dụng bàn phím rời đâu, cho nên kích cỡ thiết bị cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm nhé.

Trong trường hợp này, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các mẫu bàn phím mini thay vì bàn phím full-size.

Ở bàn phím mini thì bàn phím số đã bị loại bỏ, điều này có thể sẽ gây chút khó khăn đối với những người quen sử dụng nó nhưng khi đã quen rồi thì bạn thao tác của bạn sẽ trôi chảy ngay thôi.

Xem chi tiết

Độ đàn hồi của phím

Tiêu chí tiếp theo là độ đàn hồi của phím. Có nhiều người sẽ nghĩ độ đàn hồi của bàn phím không quan trọng, bàn phím nào mà chẳng giống nhau nhưng thực tế nó khá quan trọng đấy.

Khi bạn gõ văn bản, bàn phím có độ đàn hồi tốt sẽ giúp bạn gõ được nhanh hơn mà ít mất sức hơn, trong khi với bàn phím có độ đàn hồi nhỏ, có khi chỉ gõ được một nửa là bạn đã mỏi rã rời rồi ý chứ.

Cho nên tiêu chí này tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng đấy nhé.

Bàn phím có dây hay không dây?

Và cuối cùng, chúng ta sẽ xét xem nên mua bàn phím có dây hay không dây (hay còn gọi là bàn phím bluetooth).

Về cơ bản thì hai loại bàn phím này đều có cách sử dụng, lắp ráp cũng sẽ tương tự như chuột không dây và chuột có dây vậy.

Hiệu quả của 2 loại bàn phím cũng có phần như nhau, tuy nhiên bàn phím không dây vẫn được ưa chuộng hơn vì nó nhiều mẫu mã đẹp, kết nối tiện lợi mà cũng khá gọn gàng.

Xem chi tiết

Và thế là 123Mua.com.vn  đã hoàn tất bài viết  rồi đấy. Với những tiêu chí chọn bàn phím cho dân văn phòng này, 123Mua.com.vn hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một thiết bị phù hợp nhất, từ đó nâng cao hiệu quả công việc. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa