Bếp gas đánh lửa bằng pin hay đánh lửa magneto tốt hơn?

18-04-2020

Bếp gas đánh lửa magneto hay bếp gas đánh lửa bằng pin sẽ là lựa chọn phù hợp hơn, sự khác biệt cơ bản và ưu nhược điểm của mỗi sản phẩm có ảnh hưởng thế nào khi sử dụng ?

Trên thị trường, có hai dòng bếp gas với hệ thống đánh lửa khác nhau là bếp gas đánh lửa magneto và bếp gas đánh lửa bằng pin.

Bếp gas loại nào sẽ là sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và sự khác biệt cũng như ưu điểm và nhược điểm của mỗi loại bếp gas là gì ?

Dưới đây 123Mua.Com.Vn sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn nên chọn bếp gas đánh lửa bằng pin hay bếp gas đánh lửa magneto tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Hệ thống đánh lửa IC hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Có hai loại là dùng điện hoặc dùng pin.

Đánh lửa IC được yêu thích nhờ bật bếp nhanh chóng, nhẹ nhàng. Đi cùng với ưu điểm thì sản phẩm này cũng có những nhược điểm khá đáng tiếc là không dùng được khi hết pin hoặc có thể bị đứt dây điện do chuột cắn.

XEM CHI TIẾT

Hệ thống đánh lửa Magneto, hay còn gọi là hệ thống đánh lửa cơ bằng cách xuất hiện tia lửa điện.

Điện được sinh ra bằng cách tác dụng 1 lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện (khi ta vặn núm vặn mạnh) thì miếng gốm áp điện bị tác động 1 lực cơ học nó sẽ sinh ra 1 dòng điện. Dòng điện này truyền qua dây điện đến đầu ống dẫn gas mồi, từ đó có lửa xuất hiện trên đầu đốt.

Hệ thống này không dùng đá lửa nên không mòn đá và không phải thay đá như bật lửa.

XEM CHI TIẾT

Nên chọn bếp gas đánh lửa bằng pin hay bếp gas đánh lửa magneto ?

Nếu bạn muốn tìm bếp gas sử dụng dễ dàng thuận tiện, không phát tiếng động lớn khi bật bếp và nhẹ nhàng khi thao tác cho cả người lớn tuổi.. thì nên chọn bếp gas đánh lửa bằng ic, các ưu điểm về độ an toàn cao, dễ điều chỉnh độ lớn của lửa cũng những lý do nên chọn bếp gas đánh lửa bằng pin.

Trong khi đó, nếu không có nhiều ngân sách để chọn mua bếp gas với hệ thống đánh lửa bằng pin thường có mức giá đắt hơn thì người dùng có thể chọn bếp gas đánh lửa magneto với ưu điểm là ít hỏng hóc, độ bền cao hơn, cách sử dụng dễ dàng ( bật nhanh hơn so với bếp gas đánh lửa bằng pin).

Bếp gas đánh lửa bằng pin hay bếp gas đánh lửa magneto đều có nhiều ưu điểm vượt trội. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích mà bạn lựa chọn mẫu phù hợp, ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.