[TÌM HIỂU] các chức năng của bếp hồng ngoại đơn

20-04-2020

Bếp hồng ngoại là dòng bếp điện được các bà nội trợ ưa chuộng hiện nay nhờ có thể sử dụng đa năng và hiệu năng nấu bếp cao, dễ vệ sinh, tuy nhiên các chức năng của dòng bếp hiện đại này không phải ai cũng biết rõ.

Bếp hồng ngoại hay bếp hồng ngoại đơn là một trong những đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bếp hồng ngoại dùng để nướng thức ăn rất ngon. Bên cạnh đó, bếp hồng ngoại có rất nhiều chế độ nấu tự động như lẩu, chiên/xào, nấu cháo, nấu soup, đun nước, hầm, chưng …

Sau đây là các chức năng của bếp hồng ngoại đơn có thể bạn chưa biết. Chia sẻ để tìm hiểu bạn nhé !

Chia sẻ các chức năng của bếp hồng ngoại đơn

Nếu bạn đã quyết định chọn bếp hồng ngoại để làm thiết bị nấu bếp cho căn hộ gia đình mình, đừng bỏ qua những tính năng của sản phẩm này để sử dụng tối ưu những chức năng của bếp hồng ngoại nhé :

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Chức năng cảnh báo chống tràn

Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại tỏa nhiệt lớn khi đun nấu khiến cho mặt bếp có nhiệt độ cao tác động lên đáy nồi xoong, do đó bếp hồng ngoại khi bị tràn nước sẽ còn nóng có nguy cơ gây bỏng do nguội chậm hơn so với mặt bếp từ, ngoại trừ một số dòng bếp hồng ngoại sử dụng mặt bếp bằng vật liệu đặc biệt giúp làm nguội nhanh.

Bếp hồng ngoại đều được trang bị chức năng tự động ngắt khi tràn nước và có âm thanh cảnh báo do đó vừa đảm bảo an toàn và không lo hư hỏng thiết bị.

Chức năng hiển thị nhiệt

Chức năng này sẽ giúp bạn nhận biết được bếp đang bao nhiêu độ khi nấu ăn và nhiệt trên bếp hơi nóng sau khi sử dụng.

Chức năng kiểm soát nhiệt độ

Chức năng kiểm soát nhiệt độ sử dụng công nghệ siêu cao tần để kiểm soát nhiệt độ và thời gian chính xác giúp nấu ngon hơn. Bên cạnh đó hệ thống chống nước 4D bảo vệ an toàn cho các thiết bị bên trong bếp.

Chức năng khóa trẻ em

Bếp hồng ngoại có khả năng cao gây bỏng và gây cháy so với bếp từ do đó người dùng cần cảnh giác hơn và có chức năng bảo vệ tốt hơn khi nhà có trẻ nhỏ.

Chức năng khóa trẻ em ở bếp hồng ngoại sẽ giúp bé không can thiệp được vào quá trình nấu nướng nhờ cơ chế ẩn các thao tác kích hoạt bếp khi bật, các bé nếu có nghịch ngợm các nút bấm cũng sẽ không thể bật bếp nên sẽ an toàn khi bạn không có nhà hoặc khi người lớn không để ý đến bé.

Chức năng hẹn giờ

Là một chức năng rất tiện ích cho những bạn có nhiều công việc bận, giúp bạn rảnh tay hơn, có thể nghe điện thoại và vẫn có thể nấu ăn một cách an toàn.

Chức năng hẹn giờ cũng tiết kiệm thời gian chết do phải chờ các món ninh kho, hầm trong vài tiếng và đảm bảo an toàn hơn trong các trường hợp bạn bỏ quên bếp và làm việc khác nồi cũng đã tự tắt theo thời gian bạn cài đặt nên không gây nguy hiểm.

Hi vọng với những chức năng và các chế độ trang bị phổ biến trên các loại bếp hồng ngoại đơn hay bếp hồng ngoại đôi trên thị trường hiện nay, người sử dụng có thể hiểu hơn về cách hoạt động của bếp và sử dụng hiệu quả bếp hồng ngoại.