Chuyên gia tháo gỡ thắc mắc nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ?

20-04-2020

Với công nghệ ngày càng tiên tiến, các vật dụng xung quanh cuộc sống con người ngày càng tiện nghi và đem lại nhiều tiện ích hơn, đặc biệt là đồ gia dụng. Điển hình là sự xuất hiện của bếp từ và bếp hồng ngoại đã đem đến cho công việc nấu nướng của chị em phụ nữ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bếp hồng ngoại hay bếp từ đều là hai sản phẩm đồ gia dụng dùng trong nhà bếp rất được ưa thích hiện nay. Hai dòng sản phẩm có khá nhiều mặt ưu việt, góp phần mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng

Tuy nhiên nên mua bếp hồng ngoại hay bếp từ là thắc mắc của khá nhiều người tiêu dùng Việt. Trong phạm vi bài viết này, chuyên gia 123Mua sẽ giúp bạn tháo gỡ thắc mắc này nhé !

Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau thế nào?

Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần phải tìm hiểu xem bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau thế nào. Thoạt đầu mới nghe, có lẽ ai cũng sẽ nghĩ hai sản phẩm này là một nhưng thực tế thì không phải như vậy hai sản phẩm hoàn toàn khác nhau về tính chất.

Bếp hồng ngoại vitek

Nếu như bếp từ sử dụng nguyên lý tác động giữa các sóng từ để làm nóng nồi và nấu chín thức ăn thì bếp hồng ngoại lại truyền nhiệt trực tiếp thông qua mặt kính của mình với bộ phận tạo nhiệt là dây mayso hay đèn halogen.

Đây là điểm khác biệt lớn nhất và có lẽ là rõ ràng nhất để người dùng có thể phân biệt được giữa 2 loại bếp này

Vậy khác nhau như thế thì giữa bếp từ và bếp hồng ngoại, nên chọn sản phẩm nào bây giờ?

Bếp hồng ngoại và bếp từ, nên chọn sản phẩm nào?

Câu trả lời chính là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của chính người dùng. Bởi lẽ cả hai sản phẩm này đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng của thân chủ. Do đó, sẽ là không khách quan nếu như đánh giá nên sử dụng bếp từ hay bếp hồng ngoại cho gian bếp nhà bạn.

1. Khả năng sinh nhiệt của bếp

Bản thân bếp từ rất phù hợp nấu các món ăn nhanh do hiệu quả sinh nhiệt cao của bếp là rất lớn, có thể đẩy nhanh tốc độ nấu nướng và quá trình nấu chín thức ăn đến mức không tưởng.

Do vậy mà bếp từ rất thích hợp cho những gia đình đông người hay thường xuyên phải chiêu đãi bạn bè người thân hoặc có nhiều công việc mà không có quá nhiều thời gian để nấu nướng.

Ngược lại, bếp hồng ngoại lại có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với bếp từ nên lại cực kỳ phù hợp để nấu các món ăn đòi hỏi thời gian lâu dài như canh hầm, cháo hay soup.

Căn cứ vào điều này, bạn đọc có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý theo nhu cầu sử dụng của mình mà chẳng cần phải quá lo ngại về sự chênh lệch giá cả do hiện nay 2 dòng sản phẩm này đang dần trở nên bão hòa.

2.  Sự tiện lợi khi sử dụng

Ngoài ra, do hoạt động dựa trên nguyên lý sóng từ nên bếp từ chỉ sử dụng được những loại nồi nhiễm từ mà thôi. Ngược lại, bếp hồng ngoại lại không kén nồi khi bạn có thể nấu nướng với dụng cụ nấu bằng bất cứ chất liệu gì mà chẳng phải lo ngại về tình trạng báo lỗi không nhận nồi giống như bếp từ.

Với những phân tích trên đây, có lẽ bạn đọc đã có thể hiểu được về hai sản phẩm bếp từ và bếp hồng ngoại. Từ đó trả lời cho mình được câu hỏi giữa 2 loại bếp này nên lựa chọn sản phẩm nào rồi phải không nào.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa, hãy đến ngay với cơ sở bán và phân phối sản phẩm gần nhất và mang về cho mình một người bạn đồng hành tuyệt vời trong gian bếp đi thôi.