Hướng dẫn sử dụng bếp từ Munchen đúng cách, an toàn, bền lâu

21-04-2020

Chắc hẳn khi nói đến bếp từ nhập khẩu trên thị trường hiện nay, thương hiệu bếp từ Munchen đã chẳng còn xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, do đây là sản phẩm được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước Đức nên nhiều người vẫn còn khó khăn trong quá trình sử dụng.

Bếp từ Munchen là dòng sản phẩm thương hiệu Đức được nhiểu người tiêu dùng Việt tin yêu. Bếp được sử dụng toàn bộ linh kiện tốt nhất hiện nay như: Mặt kính Schott (made in Germany), mâm từ của hãng E.G.O có tuổi thọ cao lên tới 15 năm.

Bài viết này sẽ tổng hợp các lưu ý khi sử dụng bếp từ Munchen để người dùng đạt được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng bếp từ Munchen.

Đối với bất kỳ loại bếp từ nào cũng vậy, muốn đạt được hiệu năng sử dụng cao nhất và phát huy hết được công suất của bếp thì cần phải hết sức lưu ý trong quá trình sử dụng. Và bếp từ Munchen cũng không phải là một ngoại lệ.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

1. Nguồn điện cung cấp cho bếp

  • Điểm cần lưu ý đầu tiên trong quá trình sử dụng bếp từ Munchen là nguồn điện cung cấp cho bếp phải đủ tiêu chuẩn. Đó chính là 1 đường điện riêng.
  • Ngoài ra, đối với bếp từ đôi thì tiết diện dây nhỏ nhất phải bằng 2,5mm. Đối với bếp từ 3 vùng nấu thì tiết diện dây nhỏ nhất phải bằng 4mm.
  • Điều này là để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho bếp trong quá trình sử dụng được ổn định, không gây quá tải hay chập cháy trong quá trình sử dụng.

2. Bề mặt cảm ứng

  • Để bếp vận hành an toàn và đạt được công suất tối đa mỗi lần sử dụng, bề mặt cảm ứng của bếp cần phải khô ráo. Do bếp chạy bằng nguyên lý cảm ứng từ với đáy nồi nên nếu bề mặt cảm ứng bị ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng tới tiếp xúc từ. Từ đó dẫn đến việc hiệu năng sử dụng của bếp sẽ không được như mong muốn.

3. Lưu ý với các sản phẩm có từ tính

  • Khi sử dụng bếp từ Munchen, lưu ý đối với người dùng về các sản phẩm từ tính là vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng của bếp cũng như độ an toàn của người dùng trong quá trình sử dụng.
  • Về nồi nấu từ tính, chỉ nên sử dụng nồi có đường kính từ 12cm – 26cm , không nên sử dụng nồi to hơn để tránh việc đáy nồi to hơn vùng bếp nấu khiến bếp không nhận nồi.
  • Về các vật dụng bằng kim loại có từ tính, người dùng cần đặc biệt lưu ý không để gần bếp hay dưới đáy bếp nhằm tránh việc phản ứng từ gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

4. Lưu ý trong khi nấu nướng bằng bếp từ Munchen

  • Khi nấu nướng bằng bếp từ Munchen, người dùng cần phải cho thực phẩm vào nồi nấu sau đó mới bật bếp. Do bếp có tốc độ nóng rất nhanh nên nếu không chuẩn bị trước sẽ rất dễ gây ra ảnh hưởng đến dụng cụ nấu.
  • Trong quá trình sử dụng, bề mặt bếp do tiếp xúc với đáy nồi nên chịu một phần nhiệt rất lớn, vì vậy tuyệt đối không chạm tay vào bề mặt bếp sau khi vừa nấu để tránh chấn thương.
  • Bên cạnh đó, khi bếp từ Munchen báo lỗi trong quá trình sử dụng cần phải ngắt nguồn điện và gọi tới trung tâm bảo hành. Việc này là để tránh chập điện hay cháy nổ ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trên đây là những lưu ý trong việc sử dụng bếp từ Munchen. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn sử dụng sản phẩm này tốt hơn và phát huy được tối đa công năng sử dụng của nó.