Bí kíp sử dụng điều hòa 2 chiều cực tiết kiệm điện

04-05-2020

Nếu gia đình bạn đang sở hữu 1 chiếc điều hòa 2 chiều thì chớ bỏ lỡ bài viết này các bạn nhé. Những mẹo hay mà 123Mua mách bạn dưới đây, sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng hơn đấy.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bí kíp sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện cho gia đình của bạn. Nếu bạn có ý định sở hữu sản phẩm tuyệt vời này thì đừng bỏ lỡ nhé!

Chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Một chiếc điều hòa 2 chiều có công suất nhỏ sẽ không thể làm mát hay sưởi ấm đủ cho một căn phòng có diện tích lớn.

Và ngược lại, sử dụng điều hòa có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích.

Để điều hòa được phát huy hết khả năng, tránh gây lãng phí, điều quan trọng trước tiên chính là lựa chọn công suất sao cho thích hợp với diện tích gian phòng.

  • Công suất 9000 BTU: Dành cho phòng dưới 15m2.
  • Công suất 12000 BTU: Dành cho phòng 15 – 20m2.
  • Công suất 18000 BTU: Dành cho phòng 20 – 30m2.
  • Công suất 24000 BTU: Dành cho phòng 30 – 40m2.

Xem chi tiết

Sử dụng quạt ngay cả khi dùng điều hòa

Sử dụng song song điều hòa 2 chiều và quạt điện? Tại sao lại không nhỉ? Thoạt đầu, bạn sẽ có cảm giác như vậy là đang lãng phí điện năng, thế nhưng hoàn toàn sai lầm đó nhé.

Việc bật quạt điện trong 15 – 20 phút đầu không chỉ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong lúc đợi điều hòa làm mát mà nó còn giúp không khí trong phòng được luân chuyển đồng đều

Không nên bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp

Thực tế nhiều người vừa đi ngoài đường nắng nóng về sẽ có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để nhanh chóng được tận hưởng không gian mát lạnh.

Tuy vậy, việc làm này vô tình khiến điều hòa nhiệt độ phải tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh và duy trì mức nhiệt thấp trong thời gian dài.

Chưa kể do thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa bên trong và bên ngoài căn phòng khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi dẫn đến bị sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, cảm…

Vì thế bạn không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C và hạn chế sử dụng tính năng làm lạnh nhanh khi mới đi nắng về để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng tối ưu.

Xem chi tiết

Bảo dưỡng định kỳ

Trong quá trình sử dụng, bạn nên thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng điều hòa 6 tháng 1 lần.

Việc bảo dưỡng này không chỉ giúp cho điều hòa được kéo dài tuổi thọ sử dụng, tăng hiệu suất hoạt động mà nó còn nhanh chóng phát hiện ra sự cố hư hỏng, tránh gây lãng phí điện.

Sử dụng vật cách nhiệt, nội thất có gam màu sáng cho căn phòng lắp đặt điều hòa 2 chiều

Việc làm mát hay sưởi ấm của điều hòa 2 chiều cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Nếu bạn không muốn điều hòa hoạt động liên tục, tốn kém điện năng vì bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài thì hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà.

Ngoài ra, nội thất màu trắng, hoặc gam màu sáng cũng sẽ giúp hạn chế hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào phòng, giúp phòng nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn.

Xem chi tiết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách sử dụng điều hòa 2 chiều tiết kiệm điện nhất. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu sản phẩm thì hãy truy cập trang web 123mua.com.vn để tham khảo giá nhé!