Chia sẻ những thông tin về bia Angkor chính hãng

24-04-2020

Tết năm nay thị trường đón thêm nhiều hãng bia mới với hương vị mới cả trong nước lẫn nhập khẩu, bia Angkor là một trong số các thương hiệu đó. Hãy cùng 123Mua khám phá xem Bia Angkor do nước nào sản xuất có mấy loại và giá bao nhiêu tiền ngay nhé!

Bia Angkor là dòng bia có mặt trên thị trường tiêu dùng Việt cũng chưa lâu. Tuy nhiên dòng bia này cũng được khá đông những thực khách sành bia lựa chọn. Bài viết sau đây 123Mua sẽ cùng bạn tìm hiểu những thông tin về bia Angkor chính hãng nhé !

Bia Angkor do nước nào sản xuất ?

Bia Angkor là thương hiệu bia nổi tiếng của nước Campuchia. Có người nói: nếu như đến Campuchia mà chưa thưởng thức qua bia Angkor thì cũng giống như đến Pháp mà chưa ngắm nhìn tháp Effiel thế mới thấy bia Angkor có tiếng thế nào ở đất nước Campuchia.

XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM

Bia Angkor được sản xuất tại nhà máy bia Cambrew đặt tại thành phố Sihanoukville, nhà máy này bắt đầu sản xuất bia từ năm 1967. Mỗi năm nhà máy sản xuất ra hơn 250 triệu lon bia, sau đó vận chuyển bia đến khắp tỉnh thành của Campuchia tiêu thụ, giá bán một chai bia từ 0,5USD đến 1USD.

Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, bia Angkor còn nổi danh trên thế giới, nhiều đơn hàng xuất khẩu sang các quốc gia khác như Nhật Bản, Mỹ, Malaysia, Úc…

Tại Việt Nam, bia Angkor được nhập khẩu nguyên thùng về tiêu thụ tại thị trường Việt qua nhiều kênh phân phối khác nhau chủ yếu là trực tuyến.

Tên Angkor trên bia có ý nghĩa gì ?

Tên Angkor của bia Campuchia được lấy theo tên Angkor Wat – di sản bậc nhất của Campuchia. Bia được đựng trong lon hoặc chai thủy tinh.

Trên bao bì ngoài tên còn được in hình đền Angkor Wat nổi tiếng. Đây là loại bia được tiêu thụ nhiều nhất ở Campuchia và bđược bày bán ở khắp mọi nơi trên đất nước này.

Hương vị bia Angkor thế nào ? Nồng độ cồn bao nhiêu ?

Việt nam có bia Sài Gòn và bia Hà Nội, Lào có bia Lao, Thái Lan có bia Chang còn Campuchia chũng có một thức uống “quốc hồn, quốc túy” ngon không kém đó là bia Angkor.

Ai đã từng uống qua loại bia này hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị đặc trưng của nó. Bia Angkor có vị hơi đắng, ngọt nhẹ và phần dư vị về sau khá dễ chịu. Độ cồn của bia là 5% nên kể cả người dân địa phương cũng rất thích thưởng thức loại bia này.

Bia Angkor có mấy loại ?

Trên thị trường hiện nay, bia Angkor được nhập khẩu nguyên thùng từ Campuchia về có 2 loại chính là bia chai và bia lon trong đó bia lon lại chia làm 2 loại dung tích nữa là lon cao 330ml màu vàng trắng và lon cao 375ml màu đỏ vàng.

Giá bia Angkor bao nhiêu tiền ?

  • Giá bia chai Angkor lẻ là 35.000 vnđ/chai, thùng 24 chai là 550.000 vnđ/thùng
  • Giá thùng 24 lon bia Angkor 330ml bán lẻ là 350.000 vnđ/thùng
  • Giá thùng 24 lon bia Angkor 375ml bán lẻ là 380.000 vnđ/thùng

Trên đây là những thông tin về bia Angkor chính hãng: từ nguồn gốc xuất xứ đến chất lượng, giá thành sản phẩm. Hi vọng, những thông tin này hữu ích với bạn !