Các loại xe máy cũ mà giá đắt “khét lẹt”, gấp nhiều lần xe mới

17-03-2020

Thay vì có mức giá rẻ, nhiều dòng xe máy cũ thậm chí còn đắt đỏ hơn rất nhiều so với giá mua xe máy mới.

Nếu như xe máy cũ được nhiều người lựa chọn như là một biện pháp để co được phương tiện đi lại với mức giá rẻ khi mà chưa có đủ tiền mua xe máy mới, thì với một số dòng xe máy, thậm chí giá mua xe cũ còn đắt đỏ hơn rất nhiều so với xe máy cũ.

Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những mẫu xe máy cũ được định giá cao nhất trên thị trường hiện nay:

1. Xe máy Honda Dream

xe máy cũ giá cao
Một chiếc Dream lùn được định giá cả trăm triệu đồng của dân chơi xe.

Bao gồm cả dòng Dream II và Dream “lùn”, xe số từ Honda này luôn là một trong những dòng xe được mua đi bán lại nhiều hàng đầu trên thị trường xe máy cũ.

Hiện nay, để mua một chiếc Honda Dream Thái đời những năm 90 thì chắc chắn số tiền sẽ không dưới 50 triệu đồng, đặc biệt nếu xe của bạn còn mới, với số km trên đồng hồ dưới 1 vạn thì chắc chắn số tiền còn cao hơn thế. Hiện trên thị trường chứng kiến không ít mẫu Dream Thái lẫn Dream lùn được bán với giá cả trăm triệu đồng.

Kiểu dáng đẹp thanh lịch, động cơ mạnh mẽ, tiết kiệm xăng và siếu bền bỉ chính là những yếu tố tạo nên giá trị của những chiếc xe máy honda Dream đời cũ.

2. Xe máy Honda Future đời đầu

xe máy cũ giá cao
Một chiếc Honda Future đời 2000 với mức giá “vài cây vàng”.

Ra đời vào năm 2000, Honda Future là mẫu xe số mơ ước của nhiều người, và hiện nay đã qua 20 năm nhưng thị trường chứng kiến nhiều chiếc xe Honda Future đời đầu được bán lại với mức giá 80 triệu, 90 triệu và cả trăm triệu.

Sở hữu thiết kế cơ bắp, thể thao – vốn là “trend” thời những năm 2000, Honda Future được nhiều người ưa chuộng nhờ sự ấn tượng của mình. Về động, Honda Future đời đầu sở hữu bô máy được nhập khẩu từ Thái Lan – vốn được sử dụng cho Wave Thái 110 đời đó. Tuy nhiên, sau hơn hai chục năm thì hầu hết đã làm lại nồi hơi, bố hoặc sên cam.

Những chiếc Honda Future đời đầu còn “zin” thường có giá bán khá đắt đỏ.

3. Các dòng xe máy cũ “đắt khách” trên thị trường

Ngoài 2 dòng xe máy phổ thông trên đây thì những dòng xe máy cổ từ thập neien 70 – 80 dưới dạng nguyên zin cũng được mua lại với mức giá cao nhưng không nhiều, và hầu hết các dòng xe máy cũ đều có giá rẻ hơn giá mua mới.

Tuy vậy, không phải xe máy cũ nào cũng được người tiêu dùng ưa chuộng, cụ thể, theo khảo sát của chúng tôi thì dưới đây là những mẫu xe máy cũ được nhiều người mua đi bán lại nhất:

– Xe máy số cũ được mua bán nhiều: Honda Wave Alpha, Yamaha Sirius.

– Xe máy tay ga cũ được mua bán nhiều: Honda Airblade, Honda Lead, Honda Vision, Honda SH, Vespa LX.

– Xe máy tay côn được mua bán nhiều: Yamaha Exciter

Các dòng xe máy cũ được mua đi bán lại nhiều trên thị trường thường có độ bền sử dụng khá tốt, đồng thời có thiết kế thời trang, phù hợp với nhiều người sử dụng.

Tuy có thể có mức giá rẻ, nhưng khi mua xe máy cũ người tiêu dùng cần hết sức chú ý để đảm bảo mua được xe tốt, không hỏng hóc nhiều để mất tiền sửa chữa sau này.

>> XEM NGAY Kinh nghiệm khi mua xe máy cũ