Các vấn đề trên hệ thống phanh đĩa xe máy Suzuki và cách khắc phục

17-03-2020

Hầu hết các trục trặc trên hệ thống phanh đĩa của xe máy Suzuki đều bắt nguồn từ nguyên nhân giống nhau.

Trong quá trình sử dụng, việc phanh xe máy gặp trục trặc sẽ gây nguy hiểm cho người dùng, đặc biệt là khi di chuyển với tốc độ cao hoặc di chuyển dưới điều kiện trời mưa ẩm ướt, đường trơn trượt.

Hầu hết xe máy Suzuki có mặt trên thị trường năm 2019 đều được trang bị phanh đĩa nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển của người tiêu dùng. Tuy nhiên cùng với đó thì các vấn đề trục trặc khiến nhiều người lo lắng.

các loại xe máy suzuki
Xe máy Suzuki có đặc điểm chung là giá rẻ và hầu hết được trang bị phanh đĩa.

Biểu hiện lỗi phanh trên xe máy Suzuki

Lỗi thường gặp trên hệ thống phanh của xe máy Suzuki hầu hết đều liên quan đến đèn phanh và nguyên nhân ban đầu có thể là do chất lượng của vật liệu sản xuất không tốt dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc.

Các lỗi liên quan đến đèn xe máy bao gồm:

– Đèn không hoạt động mặc dù xe máy đang chạy và người điều khiển đang sử dụng phanh xe máy.

– Đèn xe máy luôn sáng mặc dù người điều khiển không dùng đến phanh xe máy.

– Hệ thống điện của xe máy bị hỏng do công tắc phanh bị chảy dẫn đến chập điện.

Nguyên nhân lỗi phanh trên xe máy Suzuki

Nguyên nhân được các nhà sản xuất phân tích là do chất liệu của hệ thống phanh, đặc biệt là hệ thống dây dẫn của đèn phanh không tốt, dẫn đến việc dễ bị cháy và chập điện.

Tuy nhiên, do thiết kế của xe máy, ngay khi xảy ra hiện tượng chập điện, cầu chì sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo không xảy ra cháy nổ. Do vậy, việc cháy nổ xe máy do ảnh hưởng từ lỗi phanh rất khó xảy ra.

Cách xử lý và thay thế phanh xe máy Suzuki

Khi gặp sự cố liên quan đến công tắc phanh, tốt nhất bạn nên thay mới bộ phận này. Thông thường, bạn có thể mang xe máy ra những đại lý sửa chữa để các kỹ thuật viên tiến hành thay thế.