Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn, tiết kiệm điện tốt

20-04-2020

Đèn sưởi nhà tắm là vật dụng giúp ích cho mọi gia đình tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng để đảm bảo an toàn và sử dụng đèn sưởi ấm hiệu quả

Bên cạnh việc tìm được các thương hiệu đèn sưởi nhà tắm chất lượng, giá thành tốt mà thiết kế thẩm mỹ để lắp đặt cho phòng tắm thêm hiện đại, việc sử dụng đèn sưởi ra sao để giữ được độ bền bỉ và an toàn cho mọi thành viên của gia đình cần được quan tâm.

Dưới đây là những lưu ý cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn mà ai cũng cần biết :

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Sau khi đã lắp đặt xong, để sử dụng đèn sưởi tiết kiệm điện và an toàn, bạn nên thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bật công tắc nguồn nằm trên thân của đèn đến vị trí “on”. Lúc này bóng đèn sẽ lập tức sáng và làm nóng không khí trong phòng tắm nhà bạn. Bạn lưu ý

Bật đèn sưởi sau 2 phút mới bắt đầu tắm để nhiệt độ phòng ổn định, hoặc bạn có thể bật đèn sưởi trước rồi mới vào phòng tắm để sử dụng.

Thời gian sử dụng đèn sưởi trong khoảng 45 phút, không nên sử dụng đèn sưởi quá thời gian này để đảm bảo độ bền của bóng đèn, nếu bạn muốn dùng tiếp đèn sưởi nên tắt đi khoảng 1 phút rồi bật đèn sử dụng tiếp.

Nên vệ sinh lau chùi đèn sưởi để tránh đèn tích lũy bụi bẩn bám vào đui đèn hoặc các bộ phận an toàn của đèn gây hư hỏng và nguy hiểm cho người dùng.

Không để đèn tiếp xúc với nước và hơi nước nóng ẩm tích tụ vào đèn để tránh làm giảm độ bền, ảnh hưởng đến thiết kế, vẻ ngoài của đèn.

Với những lưu ý sử dụng trên, bạn có thể dùng đèn sưởi cho không gian phòng tắm an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, người lớn trẻ nhỏ đều có thể sử dụng đèn sưởi một cách dễ dàng với những thao tác sử dụng đơn giản và gần như không tốn kém chi phí sửa chữa bảo dưỡng đèn sưởi.

Tùy theo mỗi loại đèn sưởi nhà tắm, người dùng sẽ cần thay bóng đèn sưởi khi các bóng đèn cháy hết số giờ sử dụng theo ước tính của nhà sản xuất, chi phí này có thể từ 100.000 – 200.000 đồng cho mỗi bóng đèn sưởi.

XEM CHI TIẾT

Cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn cho trẻ nhỏ

Trong thời tiết lạnh giá, thiết bị sưởi là không thể thiếu để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi các vấn đề sức khỏe đường hô hấp. Trong đó đèn sưởi nhà tắm chính là vật dụng giúp cho cha mẹ có thể yên tâm tắm rửa cho con, đảm bảo các sinh hoạt  hàng ngày trong suốt những tháng mùa đông rét buốt. Thật vậy, lắp đặt đèn sưởi nhà tắm có hàng loạt ưu điểm như chi phí không quá tốn kém mà hiệu quả lại tức thời, lắp đặt cũng đơn giản.

Tuy nhiên, cha mẹ cần phải lưu ý một chút trong việc sử dụng đèn sưởi nhà tắm để đảm bảo an toàn cho con, không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cho bé bị sốc nhiệt:

  • Nếu phòng tắm ở bên trong phòng riêng thì mẹ có thể dùng đèn sưởi hoặc điều hòa 2 chiều cho bé, bật đèn sưởi phòng tắm trước 2 phút rồi cho bé vào tắm để cân bằng nhiệt độ trong phòng tắm và nhiệt độ phòng.
  • Nếu phòng không sử dụng quạt sưởi và phòng tắm ở bên ngoài thì mẹ cần mặc quần áo cho bé thật ấm và quàng thêm khăn cho bé rồi bế bé vào phòng tắm, tiếp tục bật đèn sưởi và bế bé trong khoảng 2 – 5 phút để phòng tắm thật ấm, trong thời gian đó thì xả nước ấm rồi sau đó mới bắt đầu tắm cho bé.

XEM CHI TIẾT

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách, đảm bảo chất lượng, độ bền tốt. Mời các bạn ghé thăm 123mua.com.vn so sánh giá trước khi mua nhé.