Cách vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, hiệu quả nhất

20-04-2020

Bạn có thể vệ sinh vòi sen sáng sạch như mới một cách thật dễ dàng với những nguyên liệu đơn giản tại nhà dưới đây :

Vòi sen inox có thể bị xỉn màu và trở nên mất thẩm mỹ bởi những vết bám bẩn xuất hiện trên thân vòi, dây ống nước, trong trường hợp này cách tốt nhất để lấy lại vẻ bóng sáng như mới cho vòi sen là vệ sinh làm sạch lại thiết bị bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng, trong trường hợp bạn thường xuyên vệ sinh cho vòi hoa sen, những chất tẩy tự nhiên  từ các nguyên liệu sẵn có tại nhà là gợi ý tốt để giữ vệ sinh mà vẫn an toàn cho sức khỏe

Việc làm sạch còn giúp tránh bị đóng cặn và gây tình trạng nước chảy yếu do nước máy có canxi và magie.

Dùng Baking soda và giấm làm sạch vết ố trên vòi sen 

Baking soda hay còn gọi là muối nổi, muối natri cacbonat là một nguyên liệu giá rẻ dễ tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, bạn có thể pha chế hỗn hợp tẩy rửa an toàn mà có tác dụng cực mạnh để loại bỏ bất kì mảng bám hay các loại cặn lắng do khoáng chất nào để lại trong đường ống nước, vòi rửa bằng cách trộn baking soda với giấm hoặc chanh.

Cách khác để làm sạch bồn rửa bạn cũng có thể đổ baking soda trực tiếp lên vòi sen và đổ giấm ăn lên trên.

Phản ứng hóa học giúp tẩy sạch xảy ra khi giấm tiếp xúc với muối nổi là tạo bọt, có tiếng xì xèo trong vài giây, khi phản ứng kết thúc bạn đã có thể bắt đầu vệ sinh cho vòi hoa sen của nhà mình bằng một chiếc bàn chải đánh răng cũ hoặc bàn chải mềm trong vài phút, tiếp theo để từ 5 – 10 phút rồi xả sạch với nước là xong.

XEM CHI TIẾT

Dùng chanh giúp tẩy vết ố kháng khuẩn

Chanh là nguyên liệu tự nhiên an toàn với sức khỏe của con người. Để thực hiện tẩy vết ố và cạn bẩn từ sen vòi bạn nên cắt từng lát chanh mỏng rồi đặt lên bề mặt của sen vòi Inax khoảng 10 phút.

Trong trường hợp những vết bẩn cứng đầu, khó tự trôi bạn có thể dùng miếng chanh, cọ thật mạnh, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn.

XEM CHI TIẾT

Trên đây là cách vệ sinh vòi hoa sen đơn giản, hiệu quả, giá rẻ nhất. Cùng lưu lại và thực hiện để giúp vòi hòa sen luôn sạch như mới, không gian sinh hoạt tốt nhé.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.