Tìm hiểu những chế độ nấu thông minh trên bếp từ

20-04-2020

Nếu bạn còn băn khoăn về các chức năng trên bảng điều khiển của những chiếc bếp từ hiện đại, chắc hẳn thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Bếp từ là đồ dùng nhà bếp đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong việc nấu nướng của gia đình mình. Sử dụng những chế độ nấu thông minh trên bếp từ sẽ giúp chế biến các món ăn ngon hơn, thuận tiện hơn.

Những chế độ nấu thông minh trên bếp từ

Đổi với hầu hết các loại bếp điện từ ngày nay đều được trang bị các chức năng nấu hiện đại. Bạn chỉ cần bấm nút trên bảng điều khiển là có sẵn cài đặt về nhiệt độ và thời gian nấu cho các món ăn ngon miệng cho cả nhà.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

Chiên, xào

Chế độ nấu được sử dụng nhiều nhất có lẽ là chế độ chiên xào với nhiệt độ cao, đòi hỏi bếp sử dụng công suất lớn nhất. Thông thường khi bật bếp từ thì bếp sẽ cài đặt mặc định ở nhiệt độ trung bình.

Do đó khi muốn chuyển sang nhiệt độ cao mà không phải thao tác phức tạp, bạn hãy nhấn phím có kí hiệu ” Fry ” hoặc “chiên /xào” trên bảng điều khiển. Tiếp theo bạn có thể điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ tùy theo thực phẩm chế biến và nhiệt độ mong muốn bằng cách bấm nút  ” + / – ”

Nấu nước

Mọi người thường ấn tượng với tốc độ đun nước sôi của bếp từ bởi sản phẩm này có hiệu suất đun nấu rất cao, tuy nhiên công suất để đạt được tốc độ này là nhờ bếp từ được cài đặt ở công suất cao nhất cài đặt mặc định khi bạn bật bếp. Chế độ nấu nước thường thiết lập sẵn ở mức 2000W và tự ngắt khi nước sôi.

Nấu lẩu

Với chế độ “ Nấu lẩu” trên bếp điện từ, bếp điện từ của bạn phải cho các nguyên liệu để nấu vào nồi rồi sau đó bạn bật bếp, bạn phải dùng đúng nồi và không để nồi không có thức ăn bên trong quá lâu.

Bạn nhấn nút để điều chỉnh cảm ứng ở vị trí có chữ “lẩu” hoặc “Hot pot” thì đèn sẽ chức năng “nấu lẩu” sẽ sáng. Với chức năng này, bếp đã tự động cài nhiệt độ thích hợp để bạn nấu lẩu, nhưng bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn có thể tăng giảm nhiệt độ tùy ý qua 2 phím “+” và “-“.v

Hầm hoặc hấp

Hầm/hấp là một trong những tĩnh năng mà người tiêu dùng rất ưa thích. Trên bếp điện từ, Hầm hoặc hấp có chữ Hầm/Hấp, hoặc tên tiếng với một số máy khác là “Steam /Stew”. Với chế độ này, bếp điện từ đã tự động điều chỉnh nhiệt độ và công suất phù hợp.

Và bạn chỉ việc đặt nguyên liệu vào nồi hấp, sau đó nhấn phím “Hầm/Hấp” trên bếp điện từ, và chờ đợi trong khí bếp tiến hành hấp hay hầm món ăn thật ngon cho bạn.

Nấu soup

Với chế độ nấu soup này, bạn chỉ việc cho soup hoặc canh lên bếp, rồi ấn vào phím “Soup” trên bếp điện từ để bếp tự động nấu món soup.

Nấu cháo

Kí hiệu để ” nấu cháo ” nếu không dùng bếp từ bảng điều khiển tiếng Việt là Congee hay Poridge, một số bếp điện tử khác tích hợp chung chế độ Soup với nấu cháo là một, bạn có thể sử dụng chế độ này.

Ở chế độ này bếp sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu nướng để có những món hầm, nấu cháo và làm soup. Các mẹ sẽ không cần phải canh nồi nấu mà không sợ soup bị cạn nước, hay khê, hương vị sẽ thơm ngon hơn nếu bạn dùng xoong nồi inox 3 đáy để ninh cháo.

Trên đây là những chế độ nấu thông minh trên bếp từ. Nếu chưa biết, các bạn đừng quên tìm hiểu để tận dụng tối đa tác dụng của chiếc bếp từ, mang lại cho gia đình những bữa ăn ngon, bổ dưỡng nhé !