Chia sẻ mẹo sử dụng quạt điện hiệu quả nhất

15-04-2020

Quạt điện là thiết bị làm mát phổ biến nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng quạt sao cho đúng cách để làm mát hiệu quả hơn mỗi khi tiết trời oi bức. Hãy cùng 123Mua tham khảo một số bí quyết để dùng quạt điện hiệu quả, xua tan cái nóng tức thì nhé!

Vào mùa hè nắng nóng thì những chiếc quạt điện luôn được rất nhiều người quan tâm. Để tăng năng suất hiệu quả của chiếc quạt điện thì hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!

Mẹo sử dụng quạt điện hiệu quả, xua tan cái nóng ngày hè

Đặt quạt ở vị trí thông thoáng, rộng rãi

Quạt treo tường lắp đặt ở độ cao thích hợp, nơi thông thoáng.Quạt treo tường cần lắp đặt ở độ cao thích hợp, nơi thông thoáng.

Thông thường, mọi người không quá quan tâm đến vị trí đặt quạt và hay đặt quạt ở bất cứ chỗ nào thấy thuận tiện do suy nghĩ quạt đặt ở đâu thì khả năng làm mát cũng như nhau.

Thế nhưng, điều này lại hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn đặt quạt quá gần tường thì phạm vi và khả năng làm mát sẽ giảm;

Đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời đang nóng thì quạt sẽ thổi gió nóng bên ngoài vào phòng, làm không gian trở nên nóng hơn; đặt quạt trong phòng kín thì quạt sẽ làm không khí khô, nóng

Vì thế, bạn nên đặt quạt trong phòng thông thoáng với cửa sổ, cửa chính đều mở, không đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời nóng và đặt quạt cách tường tầm 1 mét trở lên.

Vào ban đêm, khi trời mát hơn, bạn có thể đặt quạt gần cửa sổ, để quạt thổi gió mát vào phòng dễ dàng, mát mẻ hơn.

Ngoài ra, với quạt treo tường, quạt trần, quạt đảo trần, bạn cần chọn vị trí lắp đặt cao vừa phải, không quá cao để tránh làm giảm hiệu suất làm mát

Xem chi tiết

Sử dụng chức năng quay trái, phải, đảo chiều

Quạt điện có chức năng chính là giúp luân chuyển các luồng không khí trong phòng ở, tạo gió để đem lại sự mát mẻ, dễ chịu cho bạn.

Để tăng khả năng luân chuyển không khí, tạo gió mát này của quạt, bạn nên sử dụng chức năng quay trái, phải, đảo chiều

Không nên để quạt cố định ở một vị trí quá lâu để tránh không khí xung quanh vị trí này có thể tạo nên sự khô nóng làm bạn cảm thấy nóng hơn.

Xem chi tiết

Đặt một bát nước đá lạnh trước quạt

Để quạt làm mát nhanh hơn, bạn đặt một bát nước đá lạnh gần quạt.Để quạt làm mát nhanh hơn, bạn đặt một bát nước đá lạnh gần quạt.

Đặt trước quạt đang hoạt động một chậu hoặc bát đựng nước đá lạnh sẽ giúp nhiệt độ làm mát sâu hơn, nhanh hơn, đồng thời hơi nước cũng sẽ làm tăng độ ẩm trong không khí, mang lại cho bạn sự dễ chịu, thoải mái.

Ngoài cách này, bạn cũng có thể sử dụng trực tiếp các loại quạt hơi nước, quạt phun sương ngoài tác dụng làm mát như quạt thông thường thì còn có chức năng phun hơi nước,

Hơi sương tạo độ ẩm cho không khí, giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, không bị khô nóng nhanh chóng hơn.

Các loại quạt này được trang bị bình chứa nước (có thể kèm hộp đá khô), bạn chỉ cần châm một lượng nước thích hợp vào bình, bật chức năng làm mát, phun sương

Xem chi tiết

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích, giúp bạn làm mát hiệu quả hơn cùng thiết bị quạt điện mùa hè này, thoải mái tận hưởng cảm giác mát lạnh, sảng khoái và không còn lo ngại cái nóng oi ả, bức bối của ngày hè nữa!

Từ khóa