Đánh giá khả năng vận hành xe máy Yamaha Jupiter 2018

17-03-2020

Nếu như bạn đang không biết động cơ mới của Jupiter có tốt đủ để đáp ứng nhu cầu của mình hay không thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn

Yamaha Jupiter là một trong những dòng xe máy số cao cấp được nhiều người ưa chuộng bởi chất lượng vượt trội, đáp ứng được nhu cầu về một xe máy với động cơ mạnh mẽ. Mới đây, Yamaha cho ra mắt Yamaha Jupiter phiên bản 2018 mới, hãy cùng xem động cơ xe máy Jupiter 2018 có gì khác so với bản trước đó.

Thông số kỹ thuật xe máy Yamaha Jupiter.

Xe máy Yamaha Jupiter 2018 sở hữu động cơ phun xăng điện tử 115 cc, làm mát bằng không khí với sự cân bằng hoàn hảo, mạnh mẽ nhưng đồng thời tiết kiệm xăng hơn so với những dòng xe đối thủ có dung tích xy-lanh tương đương hoặc lớn hơn.

Hệ Thống khung xe mà Yamaha sử dụng cho Jupiter 2018 được làm khác biệt với trước đây và thay bằng hệ thống gắn kết cứng, với hệ thống này công suất và động cơ của máy được tăng lên rất nhiều. Hệ thống khung xe của Yamaha Jupiter FI có tính ổn định khi vận rất cao. Động cơ của xe sử dụng là loại SOCH 4 thì, vơi xi lanh dung tích là 115cc. Ngoài ra hầu như các đời sau của xe jupiter Yamaha điều sử dụng hệ thống phun xăng điện tử để tiết kiệm tối đa lượng xăng tiêu thụ. Ngoài ra xe còn sử dụng một số hệ thống hút và thải khí cực tốt giúp tiết kiệm nguyên liệu tối đa có thể.

Jupiter 2018 hoạt động khá linh hoạt với tay lái nhẹ, xoay trở tiện lợi khi di chuyển trong thành phố. Chiếc xe đã xuất hiện 1 số lần vấp số trong điều kiện đường xá đô thị phải liên tục sang trả số. Người lái sẽ có cảm giác mỏi tay khi phải ghì tay lái liên túc trong trường hợp di chuyển 1 quãng đường xấu dài do giảm xóc trước của xe hơi cứng. Bộ giảm xóc sau được hỗ trợ với thiết bị gia tăng áp suất dầu hoạt động tốt dù tải 1 hay 2 người.

Tuy nhiên, trọng lượng nhẹ đồng nghĩa với phanh đĩa phía trước rất nguy hiểm nếu sử dụng không hợp lý. Người lái nếu vô tình phanh đột ngột bằng tay phải sẽ rất dễ bị ngã do đầu xe khá nhẹ, hành trình của phuộc trước lại không dài.

Nhìn chung, so với các dòng xe máy số khác, Jupiter vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất cho người dùng nhờ chất lượng động cơ mạnh mẽ, thiết kế thể thao bền bỉ.