Cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu từ remote

18-04-2020

Remote giúp bạn kiểm soát điều hòa một cách hiệu quả và tiện lợi. Tuy nhiên, trong trường hợp công cụ này có vấn đề thì sẽ gây ra cho bạn không ít phiền phức. Hãy cùng 123Mua  tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nếu tình trạng này xảy ra nhé!

Điều hòa không nhận tín hiệu từ remote do đâu? khắc phục như thế nào? Ngay dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và lời giải đáp cho thắc mắc trên nhé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho bạn.

​Lỗi đến từ remote

Remote bị ướt

Trong một vài trường hợp bất cẩn nên vô tình để nước dính vào remote, các mạch bên trong bị chập dẫn đến điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Lúc này, bạn nên tạm dừng sử dụng remote điều hòa mà ngay lập tức tháo pin, phơi khô, lau chùi hoặc sử dụng máy sấy tóc để sấy khô.

Remote bị rơi, va đập hoặc chịu lực mạnh

Remote sử dụng lâu ngày hoặc hàng kém chất lượng sẽ rất dễ bị hư tổn, chập mạch nếu rơi rớt. Trường hợp này bạn cần phải mua một chiếc remote mới, nên mua hàng chính hãng và uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu bền.

Mặc khác, nếu remote sau khi rơi vỡ nhưng vẫn còn sửa chữa được thì để tiết kiệm chi phí bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Mắt thần bị hư

Mắt thần (đèn tín hiệu) nằm ở phía trên của remote, khi không được vệ sinh định kỳ sẽ làm bụi bẩn bám vào và che khuất từ đó làm đường truyền tín hiệu yếu đi, bạn nên nhẹ nhàng dùng tăm bông lau sạch bụi bẩn xung quanh mắt thần.

Remote hết pin

Remote hoạt động được từ nguồn năng lượng của pin. Khi pin yếu thì hiệu quả hoạt động không còn tốt nữa mà biểu hiện dễ thấy nhất là các ký hiệu hiển thị trên màn hình bị mờ, lúc ẩn lúc hiện, đèn sáng yếu, bấm lúc ăn lúc không có thể là pin đã gần hết, nên thay thế pin mới để remote.

Lỗi do mắt thần của điều hòa

Mắt thần của điều hòa nhiệt độ là bộ phận tiếp nhận tín hiệu từ remote. Dù remote của bạn đang trong trạng thái hoạt động bình thường nhưng mắt thần của điều hòa có vấn đề thì bạn cũng không thể sử dụng được điều hòa bình thường.

Sau khi bạn đã kiểm tra kỹ remote của mình và chắc chắn remote hoạt động bình thường nhưng điều hòa vẫn không nhận tín hiệu từ remote thì chỉ còn khả năng lỗi do mắt thần của máy gặp trục trặc.

Trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hãng cử nhân viên kỹ thuật đến nhà kiểm tra khắc phục trong thời hạn sớm nhất.

Lưu ý: Để tránh những trường hợp hư hỏng không mong muốn, bạn cần thường xuyên quan tâm việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần.

XEM CHI TIẾT

Trên đây là các trường hợp điều hòa không nhận tín hiệu từ remote và cách khắc phục nhanh dành cho bạn, trường hợp remote lỗi nặng hoặc lỗi từ dàn lạnh điều hòa không thể tự khắc phục được thì bạn nên nghĩ đến biện pháp thay thế, sửa chữa nhé.

Từ khóa