Điều hòa hai chiều có tốt không ? Nên mua không ?

17-04-2020

So với điều hòa một chiều thì điều hòa hai chiều luôn đắt hơn 2 – 3 triệu đồng so với loại chỉ có chiều lạnh. Vậy có nên mua điều hòa hai chiều không ? Điều hòa hai chiều có tốt không ? Hãy cùng 123Mua.Com.Vn giải đáp câu hỏi này tại đây nhé!

Điều hòa hai chiều là một sản phẩm đầy tiện ích mà bạn có thể sử dụng quanh năm bất chấp thời tích nắng nóng hay lạnh. Đây là một trong những sản phẩm thời gian gần đây được rất nhiều khách hàng quan tâm

Để giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm chất lượng thì ngay bây giờ chúng tôi sẽ chia sẻ những loại điều hòa 2 chiều tốt trong bài viết này

Điều hòa hai chiều là gì ?

Khác với điều hòa một chiều tức là chỉ có mỗi chức năng làm lạnh và chỉ sử dụng vào mùa hè để giảm nhiệt độ trong nhà thì điều hòa hai chiều vừa có chức năng làm lạnh và sưởi ấm nên có thể dùng quanh năm cả 2 mùa nóng và lạnh.

Với thời tiết miền Bắc nước ta như hiện nay thì mùa nóng chiếm tới 8 – 9 tháng còn mùa đông kéo dài 3 – 4 tháng

Nhiều người cho rằng việc sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp mùa đông ấm áp và mùa hè thoáng mát lại không phải lỉnh kỉnh mua thêm quạt sưởi, máy hút ẩm trong mùa lạnh và mùa nồm ẩm.

Tuy nhiên với tầm giá luôn cao hơn ít nhất là từ 2 – 3 triệu đồng so với loại điều hòa một chiều và mùa lạnh nhiều người đặc biệt là người già, trẻ nhỏ không thích ứng được

Với không khí mà điều hòa phả ra, da cũng bị khô đi, các thiết bị sưởi chuyên dụng như quạt sưởi, đèn sưởi… lại tỏ ra có hiệu quả tốt hơn hẳn so với thiết bị đa năng như điều hòa hai chiều

Xem chi tiết

Người tiêu dùng nói gì về việc “Có nên mua điều hòa hai chiều không? “

Theo 123Mua.Com.Vn nhận định thì cả 2 phía ý kiến nói đều đúng. Không phải ai, người nào cũng hợp với điều hòa, có người thích dùng điều hòa vào mùa nóng thôi, lạnh không thích dùng, người thì lại thích dùng quanh năm suốt tháng.

Thế nên, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của đa số thành viên trong gia đình bạn mà bạn có thể cân nhắc tới việc điều hòa hai chiều có phù hợp với gia đình mình hay không hoặc chọn giải pháp lắp hơn 1 cái

Tùy vào nhu cầu sở thích của thành viên đó trong gia đình mà chọn lắp điều hòa một chiều hay hai chiều.

Tất nhiên chuyện đó còn phụ thuộc vào kinh tế nhà bạn nữa đúng không? Nếu gia đình bạn có điều kiện 1 chút thì đâu cần đắn đo

Kể cả 3-4 cái điều hòa rồi mà mùa đông muốn dùng thêm quạt sưởi, đèn sưởi, máy sưởi dầu,… mùa nồm muốn mua thêm máy hút ẩm cũng chả thành vấn đề.

Còn lúc không có tiền thì đắt hơn 2-3 triệu cũng phải đắn đo lắm chứ.

Vì vậy tùy vào hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của bạn mà bạn có thể dễ dàng chọn mua được một loại phù hợp nhất với gia đình mình rồi.

Lưu ý cho bạn là dù có lắp điều hòa hai chiều thì mùa đông vẫn cần bổ sung thêm một máy phun sương, phun hơi nước để không khí không bị khô, khó thở, ngột ngạt và hại da cơ thể.

Còn mùa nồm ẩm bình thường thì điều hòa hai chiều còn đối phó được chứ nồm ẩm lên tới đỉnh điểm thì cũng chả ăn thua.

Giải pháp tốt nhất là nên biết kết hợp các loại thiết bị sao cho hợp lý để tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thừa còn hơn thiếu. Còn không có thì có điều hòa hai chiều mà lắp cũng đã hạnh phúc mĩ mãn rồi, phải không nào?

Xem chi tiết

Hi vọng với những thông tin mà cổng thông tin so sánh giá 123Mua.Com.Vn vừa cung cấp sẽ giúp bạn tự tin quyết định được có nên mua điều hòa hai chiều không.