[Giải Đáp] Bị sẹo nên kiêng ăn gì để tránh Sẹo Lồi?

09-06-2020

Bạn đang gặp phải vấn đề “nhức nhối” đó là sẹo trên cơ thể. Và bạn đang tìm hiểu bị sẹo nên ăn gì để nhanh liền sẹo mà không bị sẹo lồi? Khi cơ thể con người bị vết thương hở như tai nạn, bỏng… nếu không có chế độ ăn kiên tốt, sẽ để lại sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ trên da. Nhưng bạn đừng lo, với bài viết này sẽ giúp bạn có chế độ ăn kiêng khi bị sẹo để sẹo không lồi, sẹo lõm lên bề mặt da.

Những loại thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo lồi

Cùng tham khảo những loại thực phẩm không nên ăn để tránh bị sẹo lồi hay sẹo thâm, cũng như tạo cảm giác ngứa ngáy khi vết sẹo bắt đầu lên da non nhé.

Rau muống

Rau muống là một trong những loại thực phẩm kiêng ăn đầu tiên để tránh để lại sẹo lồi trên da. Rau muống có khả năng kích thích sự sản sinh collagen. Vì vậy mà quá trình diễn ra nhanh tới mức đẩy da thừa lên tạo thành sẹo lồi.

Nhưng với những người bị sẹo sâu, cần ăn rau muống nhiều để nhanh liền da nhé.

Thịt bò

Thịt bò là món ăn tốt cho máu tuy nhiên bạn không nên ăn chúng khi da đang trong quá trình tạo da non. Trong thịt bò có chất làm vết thương tối màu nên sau khi lành sẽ để lại sẹo thâm rất xấu.

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm dễ gây hiện tượng mưng mủ vết thương. Do đặc tính nóng, nên khi bị thương nếu ăn vào cơ thể sẽ khiến vết thương lâu lành, dễ gây sưng và mưng mủ vết thương. Thêm vào đó, ăn thịt gà sẽ khiến vết thương ngứa ngáy khó chịu, thời gian lành lâu hơn bình thường.

Gạo nếp

Nếp có mặt trong các món xôi, chè, bánh chưng, bánh tét,… Nếp có đặc tính nóng dễ khiến da mưng mủ, viêm nhiễm và tạo sẹo lồi xấu. Trong quá trình phục hồi, tốt nhất bạn không nên ăn luôn cả món những có thành phần là nếp.

Trứng

Khi vết thương đang trong giai đoạn lên da non, để tránh xuất hiện hiện tượng loang lổ ở vung da này, tốt nhất là nên kiêng ăn trứng.

Ăn hải sản

Các loại hải sản hay các loại đồ tanh khác chứa nhiều protein, nên dễ gây ra tình trạng kích ứng da từ đó làm cho da ngứa ngáy khó chịu. Vì vậy nên kiêng ăn hải sản nhé.

Bị sẹo cần kiêng ăn trong thời gian bao lâu để nhanh liền sẹo

Muốn vết thương hở nhanh liền sẹo và không để lại sẹo xấu, bạn nên kiêng các loại thực phẩm mà bị sẹo không nên ăn ở trên cho đến khi vết sẹo lành hẳn, để tránh gây tái phát vết sẹo như mưng mỏ, ửng đỏ…

Ngoài việc kiêng các loại thực phẩm trên, thì việc sử dụng các loại kem trị liền sẹo sau khi vết thương vừa khép miệng, lên da non là vô cùng cần thiết.

XEM CHI TIẾT