Hướng dẫn cách vệ sinh lọc gió trên xe máy: tưởng không dễ mà DỄ KHÔNG TƯỞNG

17-03-2020

Nếu bạn đang sử dụng xe máy mà có tình trạng bị tốn xăng hơn thông thường thì nguyên nhân có thể là do lọc gió quá bẩn

Lọc gió là một trong những bộ phận rất quan trọng của xe máy – giữ vai trò cung cấp đủ không khí sạch cho động cơ, chính vì thế lọc gió xe máy gặp vấn đề sẽ khiến động cơ không đủ khí để đốt xăng, do đó dẫn tới tình trạng tốn xăng thậm chí là máy không hoạt động được.

vị trí đặt lọc gió trên xe máy

vị trí đặt lọc gió trên xe máy

Một trong những vấn đề thường gặp với lọc gió xe máy đó là lọc gió xe máy quá bẩn, gây ngăn cản không khí, dẫn đến không đủ không khí cho việc đốt xăng. Khi lọc gió bẩn, đối với từng loại lọc gió mà người dùng có thể vệ sinh hay không, cụ thể các loại lọc gió bằng giấy dầu thì không thể vệ sinh mà chỉ có thể thay mới sau mỗi 15,000 – 20,000 km vận hành.

Đối với lọc gió giấy và lọc gió bằng mút tẩm dầu thì người dùng có thể vệ sinh được, cách vệ sinh các loại lọc gió như sau:

– Cách vệ sinh lọc gió giấy trên xe máy

cách vệ sinh lọc gió

Để vệ sinh lọc gió giấy trên xe máy, người dùng chỉ cần dùng xịt khí với áp lực lớn để đẩy bụi bẩn

Các loại xe máy số đời cũ như Honda Cub, hoặc Yamaha Nouvo đời đầu…thì thường sử dụng lọc gió giấy. Loại này bạn có thể tháo ra, dùng xịt khí để sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, việc vệ sinh này chỉ làm từ 1-3 lần, sau đó nên thay mới để đảm bảo lọc gió hoạt động tốt.

– Cách vệ sinh lọc gió mút xốp tẩm dầu trên xe máy

cách vệ sinh lọc gió

Đối với lọc gió mút xốp tẩm dầu, người dùng chỉ cần giặt sạch bằng xăng và phơi khô

Loại lọc gió này được sử dụng trên khá nhiều các dòng xe máy Honda, Yamaha, Suzuki,…và các dòng xe máy đời mới khác.

Để vệ sinh lọc gió mút xốp tẩm dầu, người dùng có thể tháo, giặt sạch bằng nước hoặc bằng xăng. Sau đó phơi khô và tẩm dầu, lắp lại, lọc gió có thể hoạt động hoàn toàn bình thường.

Đương nhiên cũng giống như lọc gió giấy thì số lần vệ sinh cũng nên tối đa chỉ là 3 là cần thay mới để đảm bảo chức năng lọc gió tốt nhất.

123mua.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam