Làm gì khi xe máy hao xăng – tiêu tốn xăng quá nhiều?

04-05-2020

Nếu bạn đang sử dụng xe máy mà nhận thấy xe máy của mình quá tốn xăng thì những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề này

Xe máy là một trong những phương tiện khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta với việc cơ động khi di chuyển trên nhiều điều kiện đường xá khác nhau, cùng với đó là mức giá phù hợp với túi tiền người tiêu dùng

Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

Mặc dù thông thường, mức tiêu hao xăng của các dòng xe máy phổ biến như sau:

– Mức tiêu hao xăng của xe máy số 100-110cc: nội thành phải đạt 42-45km/L là không hao xăng, tiết kiệm hơn thì có xe chạy được 50km/L, còn đường trường xe phải đạt trên 60km/L.

– Mức tiêu hao xăng của xe tay ga 110-125cc: nội thành 35km/L là kô hao xăng, cá biệt có xe chạy 38-40km/L là rất tiết kiệm xăng.

Nhìn chung, nếu như xe máy của bạn có mức tiêu hao xăng nằm ngoài mức trung bình trên đây thì có thể xếp hạng vào hàng xe máy tốn xăng.

Nguyên nhân của tình trạng tiêu tốn xăng trên xe máy có thể là do:

– Lốp xe non hơi

– Xe bị kẹt phanh hoặc người điều khiển xe phanh quá nhiều

– Ốc chỉnh gió để sai vị trí

– Kim ga đặt sai vị trí

– Lọc gió bị nghẹt

– Cân lửa sai

– Khe hở bugi điều chỉnh sai quy định. Thông thường đối với các loại xe, khe hở nên để ở mức 0,6-0,7 mm

– Bugi dơ bẩn, chất lượng xấu hoặc sử dụng quá hạn

– Súp páp có thể bị dỗ, mòn, dơ

Nhìn chung, các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng tiêu hao xăng của xe máy thường là những lỗi trong kết cấu của máy

Do đó, khi gặp các tình trạng và dấu hiệu tốn xăng, người dùng cần đưa đến các trung tâm sửa chữa xe máy chính hãng để được điều chỉnh sao cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên chọn các dòng xe máy tiết kiệm xăng với việc được trang bị động cơ thế hệ mới, đảm bảo sức mạnh động cơ và tiết kiệm xăng cho người sử dụng như Honda Air Blade, Honda Lead, Yamaha Grande

Xem chi tiết

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc làm gì khi xe máy hao xăng. Nếu các bạn muốn sở hữu sản phẩm này thì hãy tham khảo giá tại 123mua.com.vn nhé! Thân Ái!

Từ khóa