Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Hướng dẫn cách khắc phục nhanh

15-04-2020

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là một lỗi khá phổ biến và có rất nhiều người thắc mắc. Chính vì vậy mà trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về lỗi E2 bếp hồng ngoại và cách khắc phục của lỗi này nhé.

Khi sử dụng bếp hồng ngoại thi thoảng lại gặp phải trường hợp: khởi động bếp lên thì bếp báo E2 ở trên màn hình LED và sau đó bếp không còn hoạt động nữa. Vậy lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh ra sao? Các bạn hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây của Citimart nhé !

Lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì?

Khi sử dụng bếp hồng ngoại thì có khá nhiều người gặp phải trường hợp khởi động bếp lên thì bếp báo E2 ở trên màn hình LED và sau đó thì bếp không còn hoạt động nữa.

Ngoài hiển thị E2 thì bếp còn hiển thị A2, H2 hay O2 đây là cùng chung một lỗi. Mã lỗi này là mã lỗi hiển thị cảm biến nhiệt ở trên bếp hồng ngoại.

Cảm biến nhiệt là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bếp không bị quá nóng và sẽ tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ của bếp vượt quá giới hạn cho phép. Như vậy sẽ giúp đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng.

Lỗi E2 bếp hồng ngoại do nguyên nhân gì?

Như đã giới thiệu ở trên thì lỗi E2 bếp hồng ngoại là lỗi cảm biến nhiệt. Với nguyên nhân gây ra chủ yếu đó là cảm biến nhiệt bị lỗi có thể là do nguồn điện không được ổn định gây làm hỏng cảm biến.

Cũng có thể do điện áp, hỏng mạch, chập IC, quạt tản nhiệt chạy yếu do đó dẫn đến bếp trong quá trình sử dụng quá nóng.

Cách khắc phục lỗi E2 bếp hồng ngoại

Với những nguyên nhân vừa được kể ở trên, thì khi sử dụng bếp hồng ngoại có báo lỗi E2 thì trước tiên các bạn cần phải tắt bếp và rút nguồn điện ra để kiểm tra chứ không nên bật bếp lên tiếp như vậy.

Khi lỗi E2 bếp hồng ngoại báo thì các bạn hãy làm theo các bước sau đây nhằm có thể khắc phục được lỗi E2 tại nhà nhé:

 • Nếu như bạn đang nấu mà bếp báo lỗi E2 thì hãy tắt bếp, hãy để bếp nghỉ khoảng 15 phút để cho bếp nguội bớt rồi hãy tiếp tục kiểm tra.
 • Hãy kiểm tra xem phích cắm điện của bếp với ổ cắm có bị lỏng hay không nhé. Nếu phích cắm bị lỏng thì thường nó sẽ gây ra hiện tượng điện bị chập chờn làm cho bếp hoạt động không ổn định. Như vậy thì bạn cần phải tìm một ổ cắm khác tốt hơn để sử dụng cho bếp.
 • Cần phải kiểm tra điện áp ở trong nhà xem có ổn định hay không. Cách đơn giản nhất đó là các bạn hãy bật đèn ở trong nhà lên và quan sát một lúc. Nếu như đèn vẫn sáng thì điện áp vẫn ổn định, còn đèn không sáng hay chập chờn thì điện áp không được ổn định. Nếu điện áo không ổn định thì tức nhiên bạn nên dùng một ổn áp để dùng bếp hồng ngoại.
 • Kiểm tra lại quạt tản nhiệt: Hãy rút điện của bếp ra và kiểm tra xem quạt tản nhiệt ở bên dưới của bếp có chạy yếu hay không. Sử dụng một chiếc tăm nhỏ đẩy mạnh cánh quạt, nếu như cánh quạt của bếp vẫn quay nhanh nhanh thì tức là vẫn tốt, nếu quạt quay chậm thì vấn đề nằm ở đây.
 • Ở trường hợp này thì bạn có thể tháo rời nắp bếp ở dưới ra sau đó thì tra dầu vào quạt. Nếu như quạt vẫn không hoạt động thì có thể quạt đã hỏng cần phải được thay mới.
 • Sau khi các bạn đã kiểm tra lại tất cả các bước ở trên mà mọi thứ vẫn ok hết thì bạn có thể khắc phục bằng cách thay ổ cắm mới, sử dụng thêm ổn áp ở trong nhà và quạt tản nhiệt vẫn hoạt động bình thường thì hãy cắm điện lại và bật bếp lên.  Nếu như vẫn còn báo lỗi E2 thì lúc này các bạn nên đem đến các trung tâm bảo hành nhé.

Giới thiệu một số mã lỗi khác của bếp hồng ngoại

Khi sử dụng bếp hồng ngoại thì ngoài việc bếp báo lỗi E2 thì còn có nhiều lỗi khác nữa. Sau đây là một số mã lỗi phổ biến khi sử dụng bếp hồng ngoại.

 • Lỗi E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt.
 • Lỗi E3: Lỗi quạt tản nhiệt của bếp hồng ngoại bị hư.
 • Lỗi E4: Điện áp quá thấp.
 • Lỗi E5: Điện áp quá cao.
 • Lỗi E6: Nhiệt độ ở bên trong bếp quá nóng.
 • Lỗi E7: Hở mạch điện.
 • Lỗi E8: Bếp bị hở điện trở.
 • Lỗi E9: Nhiệt độ ở trong bếp bị mất kiểm soát.

Như vậy sau khi chia sẻ cùng bài viết bạn đã biết lỗi E2 bếp hồng ngoại là gì và cách khắc phục nhanh nhất rồi phải không ạv? Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết ! Đừng quên chia sẻ để mọi người cùng tìm hiểu thêm một bí kíp hay bạn nhé !