Mãn nhãn với những thiết kế Penjing – Hòn non bộ đẹp say đắm lòng người

17-03-2020

Penjing – hòn non bộ hiện nay không chỉ là thú vui mà nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc phong thủy. Đây là những thiết kế Penjing – Hòn non bộ đẹp say đắm lòng người, mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

Penjing là gì ?

Penjing hay còn được gọi là hòn non bộ là cái nhìn từ ngoài nhìn vào. Thường thì Penjing đi với đá, tượng pháp hoặc chùa kèm với cây cảnh. Trong Penjing ta thấy chúng bị ảnh hưởng khá rõ rệt của các trường phái hội họa trong các bức tranh cổ của giới nho gia Trung Quốc. Penjing thường chú trọng tới các đặc tính của thân và cành còn lá chỉ là phần phụ. Penjing dùng chậu sâu nhiều hơn.

Những thiết kế Penjing – Hòn non bộ đẹp say đắm lòng người

Trong sân vườn, việc xây dựng hòn non bộ không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có tác dụng đáng kể về mặt Phong thủy. Việc sắp xếp vị trí của hòn non bộ nên tuân theo những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về thẩm mỹ cho không gian sân vườn tiểu cảnh.

Với nhà nhiều tầng, dù có bố trí ở bất kỳ vị trí nào thì hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà.

Nếu không gian sân vườn lớn, hòn non bộ lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay để làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.

Trong trường hợp nhà nhỏ, sân trước rộng thì bạn nên đặt hòn non bộ mini, vừa phía trước cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy.

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ. Tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ mà bố trí hòn non bộ cho hợp lý. Nếu bạn sử dụng hòn non bộ và tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn thì sẽ giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.

Giá cây cảnh hiện nay trên thị trường

Hi vọng với những thông tin hữu ích 123Mua.Com.Vn đã cung cấp bên trên đã giúp bạn nắm bắt được những thông tin cơ bản nhất về Penjing – Hòn non bộ trong tiểu cảnh sân vườn. Sau đây là những thiết kế Penjing đẹp say đắm lòng người mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo:

123Mua.Com.Vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam