Cấu tạo chi tiết của máy lọc nước RO mà bạn chưa biết

14-04-2020

Nếu bạn không biết tại sao máy lọc nước RO có khả năng lọc sạch nước như vậy thì những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Máy lọc nước RO luôn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng trên thị trường nhờ khả năng lọc nước sạch hơn nước đun sôi.

Để có khả năng lọc sạch như vậy là do máy lọc nước RO được trang bị các linh phụ kiện đáp ứng từng giai đoạn khác nhau.

Cụ thể dưới đây là cấu tạo chi tiết của máy lọc nước RO điển hình mà bạn chưa biết. Đừng bỏ lỡ nhé!

– Các lõi lọc trên máy lọc nước ro

Lõi lọc chính là bộ phận trực tiếp tham gia việc giữ lại tạp chất, vi khuẩn, virus trên bề mặt của mình để đưa ra dòng nước sạch. Lõi lọc trên máy lọc nước RO chia làm 3 loại cơ bản:

+ Các lõi lọc thẩm thấu (khoảng từ 3-4 lõi): đây là các lõi lọc sử dụng màng lọc PP, hạt cation, than hoạt tính…để giữ lại các tạp chấp có kích thước trên 1 micron. Dòng nước sẽ di chuyển vào các lõi lọc này trước khi vào lõi lọc RO.

+ Lõi lọc RO: bao gồm các màng lọc có kích thước khe hở chỉ 0.0001 micron, được cuộn tròn quanh ống nước sạch trung tâm.

Ở đây diễn ra quá trình thẩm thấu ngược, mang tới cho người dùng dòng nước sạch tinh khiết.

+ Các lõi lọc bù khoáng, tăng vị ngon của nước: giúp bù lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể vốn có trong nước, và mang tới vị nước ngon hơn cho người uống.

– Các van và rơ le điện trên máy lọc nước ro

Các rơ le điện có tác dụng ngắt hoặc mở nguồn điện để các bộ phận sử dụng điện trong máy lọc nước hoạt động/ngừng.

Trong khi đó, các van có tác dụng mở hoặc ngăn dòng nước để đảm bảo quá trình lọc nước được diễn ra chính xác, ngăn chặn tình trạng nước đã lọc trở lại nơi đã đi qua.

– Bơm tăng áp của máy lọc nước RO

Có tác dụng cấp nước cho quá trình lọc (hút nước) và đồng thời tạo áp lực để ép các phân tử nước qua màng lọc RO.

– Bình áp của máy lọc nước RO

Là bộ phận trữ nước đã lọc và tạo áp lực nước tại vòi nước ra. Được làm từ thép chống gỉ hoặc nhựa siêu bền để đảm bảo nước không bị tái nhiễm bẩn

Bên trong bình áp được cấu tạo bởi một quả bóng khí, nước lọc sau khi đi vào bình áp sẽ làm cho xẹp bóng khí, tạo áp lực đẩy nước ra ngoài khi người dùng lấy nước sạch tại vòi ra.

– Vòi nước của máy lọc nước RO

Bộ phận dẫn nước sạch cuối cùng tới người dùng. Thông thường vòi nước trên máy lọc nước RO sẽ làm bằng inox không gỉ và thiết kế đặc biệt nhằm chống rò rỉ

Xem chi tiết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cấu tạo chi tiết của máy lọc nước RO chất lượng nhất. Qua đó các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi nhé!