[Tìm hiểu] cách kết nối máy quét mã vạch với điện thoại hiệu quả

17-04-2020

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng mà càng ngày những phần mềm quét mã trên điện thoại di động càng phát triển. Vậy làm như thế nào để kết nối máy quét mã vạch với điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn.

Máy quét mã vạch có sức ảnh hưởng khá lớn trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu có thể kết nối máy quét mã vạch với điện thoại được thì bạn hoàn toàn có thể quản lý thông tin, số lượng, mẫu mã hàng hóa trong kho hàng, kiểm soát được lượng hàng bán ra và doanh thu mà không nhất thiết phải có mặt tại cửa hàng

Vậy làm như thế nào để kết nối máy quét mã vạch với điện thoại? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này của bạn.

Trường hợp nào không thể kết nối máy quét mã vạch với điện thoại

Không thể phủ nhận được lợi ích của những chiếc điện thoại thông minh trong cuộc sống ngày nay.

                     Máy quét mã vạch Honeywell 1452g2D

Nếu có thể kết nối máy quét mã vạch với điện thoại được thì bạn hoàn toàn có thể quản lý thông tin, số lượng, mẫu mã hàng hóa trong kho hàng, kiểm soát được lượng hàng bán ra và doanh thu mà không nhất thiết phải có mặt tại cửa hàng. Như vậy thật là tiện lợi cũng như tiết kiệm được công sức, thời gian phải không nào?

Tuy nhiên không phải bất kỳ thiết bị máy quét mã vạch nào cũng có thể kết nối được với điện thoại di động của bạn. Thực tế cho thấy thị trường hiện nay đang tràn lan những loại máy quét mã vạch giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Những loại thiết bị máy quét này không thể kết nối được với điện thoại của bạn, hoặc nếu có kết nối được cũng sẽ dễ gây ra nhầm lẫn, chậm lag, sai sót trong quá trình sử dụng.

Bởi vậy, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy, những nơi bán uy tín để mua được những chiếc máy quét chất lượng cao nhé.

Hướng dẫn kết nối máy quét mã vạch với điện thoại hiệu quả

Các bước mà chúng tôi hướng dẫn ở đây đều khá đơn giản và dễ làm, do đó kể cả bạn không biết quá nhiều về công nghệ, về kĩ thuật cũng có thể nhanh chóng làm theo nhé.

Bước đầu tiên, các bạn mở điện thoại của mình lên, vào phần cài đặt và chọn bật Bluetooth. Sau khi máy bắt đầu tìm kiếm và nhận dạng được máy quét mã vạch thì ấn chọn máy quét để kết nối nhé, sau khi ấn xong, nếu thấy hiện lên chữ “Đã kết nối”, tức là bạn đã kết nối thành công.

Sau khi kết nối máy quét mã vạch với điện thoại bạn xong, điện thoại sẽ tự động vô hiệu hóa bàn phím, máy quét mã vạch sẽ bắt đầu hoạt động giống như một bàn phím cứng và bạn có thể sử dụng máy quét mã vạch để làm việc được rồi đấy.

Cách kiểm tra sau khi kết nối máy quét mã vạch với điện thoại

Để kiểm tra lại cho chắc chắn sau khi kết nối máy quét mã vạch với điện thoại, bạn nên quét thử vài mã vạch xem có hiện lên trên màn hình điện thoại thông minh của bạn không nhé.

Nếu không bạn nên làm lại các thao tác của mình xem có sai hay không, nếu nhận ra máy quét có vấn đề thì nên liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ về mặt kỹ thuật chứ đừng nên tự mày mò để sửa máy ở nhà nhé.

Trong trường hợp bạn không muốn kết nối với điện thoại bằng Bluetooth thì hoàn toàn có thể sử dụng cổng USB đi kèm nhé.

Việc bạn cần làm là dây cáp USB của máy quét vào cổng USB tương ứng, dây cáp USB này cũng có thể sử dụng để kết nối với máy tính hoặc sạc dự phòng nếu không may máy quét hết pin giữa chừng ngay trong lúc làm việc nhé.

Bài viết trên đây 123Mua đã hướng dẫn bạn cách để kết nối máy quét mã vạch với điện thoại di động thông minh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể tự thực hiện được trên thiết bị máy quét mã vạch và điện thoại của mình, giúp cho công việc kinh doanh buôn bán trở nên tối ưu, hiệu quả hơn.