[MẸO] Cách làm kem tươi trái cây Đủ Vị, giải nhiệt mùa hè cực ngon

09-06-2020

Tháng 5, tháng 6 trời nóng như đổ lửa, nếu được nhâm nhi que kem tươi trái cây mỗi ngày thì còn gì bằng. Những ly kem tươi trái cây mát lạnh, thơm lừng .. chỉ nghĩ thôi cũng đủ chảy cả nước miếng rồi. Vậy hãy cùng chúng mình giải nhiệt mùa hè với cách làm kem tươi trái cây cực ngon, cực dễ, bạn nào cũng có thể trổ tài làm kem ngay tại nhà nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem tươi trái cây

Tùy theo khẩu vị, sở thích của mỗi người thích ăn loại kem tươi trái cây gì thì chuẩn bị loại trái cây đó thô.

Mình thì thích ăn kem bơ với kem chanh dây nên sẽ chuẩn bị hai loại quả này nhé.

Chuẩn bị:

  • Kem chanh dây : 4 quả
  • Kem bơ: 200g;
  • 200 ml whipping cream
  • 100g sữa đặc
  • 100ml sữa tươi
  • Máy xay sinh tố

Với các bạn mà thích ăn kem tươi trái cây đủ vị, thì có thể mix các loại trái cây lại với nhau nhé.

Hướng dẫn cách làm kem tươi trái cây mát lạnh, đủ vị

1. Sơ chế trái cây

Kem chanh dây: Đầu tiên bạn chọc lấy hạt chanh, thêm 10 ml nước sôi và lọc qua rây để lấy hết phần ruột chanh. Sau đó cho chanh dây vào nồi, thêm 30-50g đường đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp để thật nguội.

Kem bơ: Bổ bơ theo chiều dọc, bỏ hạt cắt bơ thành miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo. Đổ bơ đã cắt cùng sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp có màu xanh mịn.

2. Đánh kem

Bổ bơ theo chiều dọc, bỏ hạt cắt bơ thành miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo. Đổ bơ đã cắt cùng sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp có màu xanh mịn.

Khi đánh kem cần chú ý đánh kem bông lên mịn và sánh lại là được. Để biết kem đánh được hay chưa bạn có thể nhấc que đánh kem lên và xem kem có chảy xuống nữa hay không, kem không chảy xuống nữa là đạt

3. Làm kem

Cho hỗn hợp đã sơ chế ở bước 1 vào phần kem bông đã đánh, trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn hoặc hộp để vào tủ đông khoảng 5 tiếng cho kem đông.

Như vậy là chúng mình đã hoàn thành cách làm kem tươi trái cây thơm ngon tại nhà, giải nhiệt mùa hè rồi đó nhé. Thật ngon, thật mát phải không nào.

Để thưởng thức kem tươi ngon thì khi múc kem ra ly bạn có thể rắc thêm một ít socola, cốm, lạc… để tạo thêm vị cho kem nhé.

4. Thành phẩm đạt được

Kem phải mịn, mềm không bị dăm đá, màu sắc óng ánh đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm thấy món kem mát lạnh, ngọt béo vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Lưu ý khi làm kem tươi trái cây để thơm ngon, mềm, không bị dăm đá

  • Khi ở nhiệt độ lạnh, kem sẽ nhạt hơn bình thường nên bạn có thể cho thêm một ít đường hay sữa tùy vào khẩu vị của mỗi người;
  • Khi đông kem nên cho kem vào hộp kín hoặc dùng bọc thực phẩm bọc bên ngoài để kem không bị đá;
  • Khi đánh kem bông không được đánh quá cứng kem sẽ bị dăm đá;
  • Bạn có thể cho thêm kem tươi vào chỗ kem đã được đánh bông lên như vậy kem của bạn sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn;
  • Kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh trước khi đông kem tốt nhất là ở 0 độ F hoặc thấp hơn;
  • Không nên làm quá nhiều kem trong một lần vì nếu bạn ăn không hết để quá lâu kem sẽ mất đi hương vị;

Trên đây là cách làm kem tươi trái cây đủ vị thơm ngon tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể làm nhé. Với các nguyên liệu chuẩn bị dễ tìm mua, cách sơ chế đơn giản, không quá cầu kì. Đảm bảo nhà nào cũng có thể làm cho nhà mình những ly kem tươi, que kem tươi thật ngon và thật thanh mát.