Mực in chuyển nhiệt là gì? Giá bao nhiêu tiền?

17-03-2020

Công nghệ in chuyển nhiệt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là những người kinh doanh áo phông in hình theo yêu cầu, cùng 123Mua tìm hiểu về mực in chuyển nhiệt.

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số được áp dụng cho giấy và một số vật liệu khác bằng cách làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu cần in. In chuyển nhiệt thường được ưu tiên hơn so với in nhiệt trực tiếp (direct thermal printing) nhờ khả năng tạo ra những hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền màu.

Bên cạnh máy in chuyển nhiệt thì mực in chuyển nhiệt là thành tố quyết định lớn nhất về chất lượng của 1 sản phẩm in chuyển nhiệt.

mực in chuyển nhiệt
Mực in chuyển nhiệt là thành tố quyết định sự bền lâu của hình ảnh được inc huyển nhiệt.

1. Mực in chuyển nhiệt là gì?

Mực in chuyển nhiệt là một trong những yếu tố tạo nên thành công cho quá trình in chuyển nhiệt. Mực in chuyển nhiệt có thể chuyển đổi từ thể rắn sang thể khí mà không thông qua dạng chất lỏng nhờ 1 lớp phủ đặc biệt dễ dàng thấm đều lên bề mặt cần thiết của sản phẩm, mang lại hình ảnh và màu sắc tươi mới, thu hút.

2. Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của mực in chuyển nhiệt

Trong quá trình hoạt động, mực in chuyển nhiệt sẽ chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau, cụ thể:

Mực in chuyển nhiệt bốc hơi được ở nhiệt độ cao và di chuyển lên bề mặt giấy.

Tiếp tục, chúng sẽ mở các lỗ nhỏ trên mặt giấy để thuốc nhuộm đi vào từ bề mặt giấy sang bề mặt phôi.

Khi thuốc nhuộm đã đi vào sâu, nhiệt độ hạ xuống cũng là lúc các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy bị bịt kín lại. Thuốc nhuộm cũng nhanh chóng chuyển từ thể hơi sang thể rắn.

Tóm lại, quá trình in chuyển nhiệt là quá trình hấp thụ màu sắc vào phôi chứ không phải là phủ lên bề mặt phôi. Bì thế mà màu sắc bám bền hơn, chân thực hơn; thời gian sử dụng được kéo dài hơn

3. Giá mực in chuyển nhiệt bao nhiêu tiền?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các dòng mực in chuyển nhiệt khác nhau, với mức giá dao động đa dạng.

Loại mực in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến nhất vì có mức giá hợp lý và chất lượng in tốt là mực in chuyển nhiệt InkTec, giá của mực in InkTec dao động từ 100,000 – 170,000/100ml tùy từng dòng mực khác nhau của thương hiệu này.

Mong rằng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu hơn về mực in chuyển nhiệt cũng như kỹ thuật in chuyển nhiệt hiện đang khá là phổ biến trên thị trường hiện nay.