Nên mua quạt sưởi carbon hay quạt sưởi sợi mayso giá rẻ?

17-03-2020

Với sự chênh lệch về giá nhưng khả năng sưởi ấm khá tốt tương đương nhau thì đâu mới là lựa chọn tốt hơn cho người sử dụng.

Mặc dù đều là quạt sưởi, nhưng giá quạt sưởi carbon lại đắt hơn khá nhiều so với quạt sưởi bằng sợi mayso. Tại sao lại có sự chênh lệch giá như thế và nên mua quạt sưởi carbon hay quạt sưởi sợi đốt mayso? Cùng 123Mua tìm hiểu và cho mình câu trả lời.

quạt sưởi mayso
Quạt sưởi sợi mayso có mức giá rẻ hơn khá nhiều so với các dòng quạt sưởi carbon
Tiêu chí Quạt sưởi carbon Quạt sưởi sợi Mayso
Nguyên lý hoạt động Làm ấm bằng hơi nóng tỏa ra từ bóng đèn từ sợi carbon Làm ấm bằng đốt nóng không khí thông qua đốt nóng sợi mayso kim loại
Khả năng sưởi ấm Sưởi ấm khá nhanh, không phù hợp với phòng diện tích lớn và thoáng khí Sưởi ấm nhanh, và có thể sử dụng cho các phòng thoáng
Công suất tiêu thụ điện từ 400 – 1000 W từ 1000 – 1500 w
Ảnh hưởng tới sức khỏe Không gây khô da hoặc khó thở Gây khô da, đồng thời đốt cháy không khí nên không được sử dụng trong phòng kín
Giá thành từ 500,000 – 2,000,000 đồng từ 200,000 – 500,000

1. Tại sao nên mua quạt sưởi carbon

Quạt sưởi carbon có mức giá đắt hơn so với quạt sưởi bằng sợi đốt mayso nhưng lại tiết kiệm hơn khá nhiều, đồng thời, cường độ ánh sáng của quạt sưởi carbon cũng kém hơn so với quạt sưởi halogen, tạo cảm giác thoải mái hơn khi sử dụng trong ban đêm cho người dùng.

Ngoài ra, quạt sưởi carbon còn không đốt oxy trong không khí, không gây khô da nên tốt hơn cho sức khỏe của người sử dụng, nên với những gia đình có người già, trẻ em và bà bầu thì nên mua quạt sưởi carbon hơn là quạt sưởi sợi đốt mayso.

2. Tại sao nên mua quạt sưởi sợi mayso giá rẻ

Với mức giá chỉ rẻ dưới 500,000 đồng, các dòng quạt sưởi sợi mayso là sự lựa chọn rẻ nhất về cát thiết bị sưởi bằng điện.

Ngoài ra, với dòng quạt sưởi này, bạn cũng có thể sử dụng – và tốt nhất là sử dụng trong không gian rộng và thoáng nhằm làm ấm như là phòng khách.