Những trường hợp bạn không nên ngồi điều hòa

29-04-2020

Khi thời tiết nóng nực, ai trong chúng ta cũng muốn được ngồi trong phòng điều hòa để tâm trạng được thoải mái hơn. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bản thân thì bạn cần tránh dùng điều hòa trong những thời điểm dưới đây.

Những trường hợp không nên ngồi điều hòa đang được rất nhiều khách hàng quan tâm nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Hãy cùng nhau theo dõi và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Sau khi tắm xong

Sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể hạ thấp, nếu ngồi quạt hoặc điều hòa quá lạnh sau đó có thể có nguy cơ nhiễm lạnh

Các mạch máu bị ảnh hưởng, gây cản trở sự lưu thông dẫn đến chứng đau đầu mãn tính hoặc đột quỵ.

Ngồi quạt mạnh hay điều hòa ở nhiệt độ thấp dễ gây co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong

Vì vậy, sau khi tắm, việc bạn cần làm là giữ ấm cho cơ thể.

Xem chi tiết

Uống nước lạnh

Nhiệt độ trong môi trường điều hòa quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài phòng, uống nước lạnh khi người đang nóng bừng bừng… khiến hệ thống niêm mạc của xoang mũi bị khô, giảm sức đề kháng

Tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn đã tích tụ sẵn trong các hốc xoang phát triển.

Gặp lạnh đột ngột cũng rất dễ dẫn đến viêm họng đỏ cấp tính, một loại bệnh chiếm tới 90% số trường hợp trong các loại bệnh viêm họng.

Sau khi đi nắng về

Người đang đi nắng ra nhiều mồ hôi cũng không nên bước vào phòng máy lạnh ngay, cần ngồi lại một lát cho ráo mồ hôi sau đó mới bước vào phòng lạnh.

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe.

Khi người ta đi từ ngoài vào trong phòng điều hòa do lạnh đột ngột dẫn đến hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng kịp, sẽ xuất hiện triệu chứng “bệnh điều hòa”, với biểu hiện như dễ tức giận, căng thẳng, mất ngủ, ….

Khi say rượu, bia

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi điều hòa nhiệt độ mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp.

Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm điều hòa không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

Hãy ghi nhớ những thông tin này để tránh xảy ra những điều đáng tiếc bạn nhé!

Xem chi tiết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những trường hợp không nên ngồi điều hòa. Nếu các bạn quan tâm thì hãy truy cập trang web 123mua.com.vn để tra khảo giá cả nhé!

Từ khóa