Bí quyết vệ sinh nồi nướng thủy tinh đa năng sạch như mới

19-04-2020

Để món ăn ngon và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, việc vệ sinh sạch sẽ nồi nướng là rất cần thiết.

Mặc dù là một trong những thiết bị đa năng giúp chị em chế biến các món ăn nhanh và đơn giản nhưng nếu không biết cách vệ sinh đúng, lò nướng thủy tinh cũng là ổ vi khuẩn. Dưới đây là một số lưu ý để các bà nội trợ có thể nắm đúng cách vệ sinh nồi nướng thủy tinh tốt nhất.

1. Vệ sinh nồi thướng thủy tinh trước khi chế biến đồ ăn

Bạn dùng khăn ẩm lau sạch bên trong lò, chờ lò khô rồi đậy nắp. Cắm điện và làm nóng lò trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. Sau đó, bạn đợi lò nguội rồi tiếp tục lau lại lần nữa với khăn ẩm. Lúc này, lò thủy tinh đã sạch và sẵn sàng cho bạn trổ tài rồi đấy!

2. Vệ sinh lò nướng thủy tinh sau khi dùng

Nhiều người thường có thói quen đổ nước lạnh vào ngay khi vừa rút điện lò nướng thủy tinh vì nghĩ sẽ làm nguội nhanh chóng, rút ngắn thời gian chà rửa. Tuy nhiên, cách làm này là hoàn toàn sai lầm đấy nhé! Việc đổ nước lạnh khi thiết bị còn nóng sẽ dễ gây ra tình trạng nứt, vỡ.

Tốt nhất, sau khi vừa thực hiện món ăn xong, bạn nên rút điện và đợi khoảng 10 – 15 phút cho lò nguội dần.

Tiếp đến dùng miếng mút thấm nước rửa chén, chùi kĩ lòng lò để làm sạch dầu mỡ, lau sạch bên ngoài lò nếu bị văng dầu mỡ. Cuối cùng, bạn tráng lại thiết bị thật kỹ với nước sạch.

Lưu ý là không nên dùng miếng rửa chén có chứa kim loại hay các loại chất tẩy rửa hóa học, vì đây chính là nguyên nhân khiến lò nướng thủy tinh nhanh hư hỏng chất liệu.

Đối với phần khay cùng vỉ nướng, bạn dùng miếng mút ẩm thấm nước rửa chén rửa sạch, rồi tráng kỹ với nước sạch. Làm tương tự với phần nắp lò nhưng chú ý không để nước văng vào bộ phận đèn halogen phát nhiệt và quạt đối lưu.

XEM CHI TIẾT

3. Cách khử mùi hôi trong lò nướng thủy tinh

Nếu phát hiện lò nướng thủy tinh có mùi hôi khó chịu, bạn có thể khử sạch đơn giản với nước cốt chanh hoặc giấm.

Thực hiện như sau: Cho nước cốt chanh hoặc giấm vào một bát nhỏ chịu nhiệt, đặt vào bên trong lò nướng, mở nhiệt độ ở mức trung bình và hẹn giờ hoạt động trong khoảng 5 phút.

Giấm và nước cốt chanh có tác dụng khử mùi rất tốt, các mùi hôi khó chịu do làm sạch không kỹ hoặc vết dầu mỡ trên nắp nồi cũng bị loại bỏ triệt để.

XEM CHI TIẾT

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vệ sinh nồi nướng thủy tinh đơn giản, nhanh chóng nhất. Mời các bạn cùng lưu lại để giúp nồi nướng trông sạch bóng như mới. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên.