Nồi nướng thủy tinh đa năng có thể nướng bánh không?

19-04-2020

Nếu bạn đang thắc mắc lò nướng thủy tinh có nướng bánh được không thì dưới đây là câu trả lời cho bạn

Nồi nướng thủy tinh đa năng là loại lò nướng đặc biệt được nhiều người ưa chuộng nhờ giá thành rẻ và thiết kế tiện dụng vì nấu được nhiều món ăn khác nhau.

Tuy nhiên, có một vấn đề mà khá nhiều các bà nội trợ thắc mắc là liệu với cấu tạo của mình thì lò nướng thủy tính có nướng bánh được không?

Câu trả lời là: Có

Lò nướng thủy tinh có bộ phận tỏa nhiệt (chủ yếu là bên trên) nhưng hầu hết các loại bánh đều cần 2 thanh nhiệt để nở đều, nếu không bánh chỉ nở bên trên trong khi bên dưới vẫn còn sống.

Do đó để khắc phục nhược điểm này, hầu hết các loại lò nướng thủy tinh trên thị trường hiện nay đều được trang bị nhiệt đối lưu để nhiệt được phân bố đều trong lò, giúp bánh chín được đều hơn.

Tuy nhiên, khi nướng bánh do chỉ có nhiệt độ phía trên nên bạn chỉ có thể nướng một số bánh phổ biến như: các loại bánh quy, bánh ga tô, bánh trung thu, bánh pizza.

Những loại bánh phức tạp hơn như chiffon, bánh bông lan Nhật Bản hay bánh bông lan phô mai thì hoàn toàn không nương được bằng lò nướng thuỷ tinh.

Lưu ý vì lò chỉ có 1 lửa trên, nên nếu lò có tầng phụ tăng thể tích thì bạn nên dùng tầng phụ khi nướng bánh, nhằm hạn chế nhiệt độ quá cao làm cháy xém mặt trên của bánh, đồng thời sau khi nướng hơn 2/3 thời gian bạn nên trở mặt bánh để bánh chín đều và có màu sắc đẹp mắt.

Nhờ thiết kế thủy tinh trong suốt nên bạn có thể dễ dàng quan sát tình trạng bánh trong quá trình chế biến để điều chỉnh nhiệt độ và trở mặt bánh dễ dàng.

XEM CHI TIẾT

Với những gì mà lò nướng thủy tinh hiện tại trên thị trường được trang bị thì người dùng hoàn toàn có thể nướng bánh, tuy nhiên, sẽ không được ngon và màu đẹp như các lò nướng bánh thường dùng. Người sử dụng khi nướng bánh bằng lò nướng thủy tinh cũng cần phải canh chừng để đảm bảo bánh ngon như ý.