Có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng hay không?

14-04-2020

Hiện nay người dùng luôn quan tâm và đặt ra khá nhiều các câu hỏi liện quan đến pin máy ảnh. Một trong những câu hỏi phổ biến nhất là có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng? Để giải quyết những thắc mắc của bạn 123Mua sẽ gợi ý đến bạn những thông tin hữu ích nhất. Cùng theo dõi nhé!

Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc không biết có nên tháo pin máy ảnh khi không sử dụng ra hay không? Bài viết này của chúng tôi sẽ là giải đáp chính xác nhất dành cho các bạn. Đừng bỏ lỡ nhé!

Tháo pin máy ảnh khi không sử dụng, nên hay không?

Nhiều ý kiến cho rằng nếu như không sử dụng thường thì không cần thiết, chỉ khi nào bạn thật sự không cần đến để tác nghiệp và để lâu trong tủ thì mới tháo ra.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng là cần thiết…

Tổng hợp những chia sẻ, kinh nghiệm của người dùng máy ảnh, việc tháo pin khỏi máy ảnh khi không sử dụng là điều thật sự cần thiết.

Bởi đây không phải chia sẻ của người dùng mà ngay cả nhà sản xuất họ vẫn khuyến cáo khách hàng nên tháo pin ra khỏi máy khi không sử dụng lâu ngày.

Xem chi tiết

Không tháo pin có ảnh hưởng gì đến máy ảnh không?

Không tháo pin máy ảnh là một trong những nguyên nhân dẫn đến pin trong máy chai nhanh hơn và nguy cơ là ô xy hóa điểm tiếp xúc, làm ảnh hưởng rất nhiều đến pin và máy ảnh.

Nếu như khi dung lượng pin trong máy gần hết hoặc đã hết cạn, việc bạn để pin trong máy sẽ gây kiệt pin, thói quen này thường xuyên diễn ra sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin nhanh hơn.

Sau một thời gian dài pin chai bạn sẽ không thể sạc pin bình thường được nữa mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được đấy nhé!

Khi pin đã sắp hết hoặc hết mà vẫn để trong máy sẽ gây kiệt Pin, thời gian kiệt Pin kéo dài là nguyên nhân gây chai Pin một cách nhanh nhất, thậm chí không thể sạc được bình thường mà phải dùng thiết bị có dòng lớn để kích lên sau đó mới sạc được.

Nếu không dùng Pin trong một thời gian dài các bác nên sạc đầy Pin rồi để em nó riêng trong hộp nhựa.

Xem chi tiết

Những điều cần lưu ý khi bảo quản pin máy ảnh kỹ thuật số

  • Bạn không được cất giữ pin ở môi trường có nhiệt độ quá cao hay có độ ẩm thấp.
  • Bạn không được để pin quá lâu trong máy ảnh khi không sử dụng.
  • Bạn phải xả hết điện trước khi sạc đối với loại pin Ni-Cd và những loại pin khác không phải là Li-ion.
  • Đối với những máy ảnh sử dụng nhiều viên, không có sử dụng lẫn lộn pin mới và cũ, khác chủng loại, khác hãng, khác cường độ dòng điện trong một máy ảnh

Trên đây citimart.com.vn đã giải đáp những thắc mắc của các bạn. Hãy bảo vệ chiếc máy ảnh của bạn một cách tốt nhất từ thói quen tháo pin máy ảnh khi bạn không sử dụng nhé! Chúc các bạn thành công.

Từ khóa