Quạt điều hòa Ấn Độ có những loại nào trên thị trường Việt Nam hiện nay ?

17-03-2020

Bên cạnh quạt điều hòa Thái Lan thì quạt điều hòa Ấn Độ cũng rất được người tiêu dùng quan tâm, có lẽ vì chán quạt điều hòa Trung Quốc rồi nên người tiêu dùng có xu hướng thích các sản phẩm nhập khẩu từ các nước hơn. Cùng 123Mua.Com.Vn tìm hiểu chi tiết vấn đề này ngay nhé!

Ấn độ là nước đông dân cư, nhu cầu sử dụng quạt điều hòa là rất lớn, các thương hiệu thiết bị làm mát và gia dụng của Ấn độ cũng cung cấp rộng rãi khắp thế giới và trên 100 quốc gia.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các thương hiệu quạt điều hòa ấn độ được phổ biến là 5 loại là: Quạt điều hòa Symphony, Cello, Kimatsu, Comet và McCoy. Trong đó quạt điều hòa ấn độ Sumika và Symphony có độ phủ thị trường và phổ biến hơn cả. Bạn có thể bắt gặp một chiếc quạt điều hòa ở trong căn nhà của người bạn thân, quán cafe, văn phòng làm việc của công ty nào đấy hoặc ngay tại thủy cung Time city Hà Nội.

Có lẽ vì đã chán quạt điều hòa Trung Quốc rồi nên người tiêu dùng có xu hướng chuyển qua thích các loại quạt điều hòa khác như quạt điều hòa ấn độ, quạt điều hòa thái lan,….

Về cơ bản thì quạt điều hòa ấn độ hay trung quốc, thái lan đều có nguyên lý hoạt động tương tự nhau. Cái khác nhau chỉ là thiết kế, thương hiệu, giá thành và công suất.

Giá thành và thiết kế là 2 ưu điểm nổi bật nhất của các sản phẩm quạt điều hòa ấn độ này do tại Ấn, lượng nhân công đông lại rẻ, nên sản phẩm được nhập nguyên từ Ấn về Việt Nam và phân phối ra thị trường mà giá cũng chỉ ngang ngửa với các thương hiệu khác trên thị trường.

Quạt điều hòa ấn độ
Quạt điều hòa ấn độ

Thiết kế quạt điều hòa ấn độ bằng cách đổ nước từ trên đầu quạt thay vì khay chứa nước ở dưới chân quạt thực sự nổi trội và tiện lợi hơn nhiều so với các loại quạt điều hòa hiện nay. Sản phẩm không quá đa dạng về mẫu mã nhưng mỗi mẫu ra đều thực sự tinh tế từ từng hình vuông tới đường cong lạ mắt. Nói chung đặt đâu thì SANG đấy.

Hiệu quả làm mát của quạt điều hòa ấn độ cũng được thiết kế đa dạng từ 8-10m2 tới những loại rộng hơn lên tới 70 m2 với lưu lượng gió đạt 3600m3 – 5000m3.

Nhược điểm của quạt điều hòa ấn độ là độ ồn khá lớn và diện tích làm mát chủ yếu ở phía trước luồng gió của quạt. Nên nếu lựa chọn bạn nên chọn những loại quạt có diện tích làm mát lớn, khoảng không gian tạo ra luồng gió lớn sẽ tốt hơn các loại nhỏ.

Hi vọng với những thông tin tổng hợp từ 123Mua.Com.Vn sẽ giúp bạn có cái nhìn mới mẻ hơn về những loại quạt điều hòa ấn độ này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá chi tiết hơn về từng loại quạt ấn độ ở những seri bài tiếp theo. Mời các bạn cùng theo dõi đón đọc và tham khảo!

Top 10 trending quạt điều hòa hè 2018 mới nhất – Quạt điều hòa bạn chọn đứng thứ mấy ?