Có nên dùng quạt sưởi bằng sợi dây mayso không?

21-04-2020

Với mức giá rẻ, quạt sưởi dây mayso là lựa chọn được nhiều người cân nhắc, tuy nhiên dòng quạt sưởi này có cấu tạo như thế nào mà mức giá lại có thể rẻ như thế.

Quạt sưởi là thiết bị sưởi giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay, nhưng trong số các quạt sưởi, thì quạt sưởi bằng sợi đốt mayso còn có giá rẻ hơn cả, nó cũng là thiết bị sưởi giá rẻ nhất (trừ củi hoặc các phương pháp nguyên thủy khác).

Vậy quạt sưởi sợi mayso là gì? có cấu tạo như thế nào và làm ấm không khí bằng cách gì? Cùng 123Mua tìm hiểu và cho mình câu trả lời:

1. Quạt sưởi sợi dây mayso là gì?

Cũng giống như các dòng quạt sưởi khác trên thị trương, quạt sưởi mayso làm ấm không gian bằng cách tự làm nóng mình rồi truyền nhiệt.

Tuy nhiên, quạt sưởi mayso đốt nóng các sợi mayso kim loại để làm ấm chứ không truyền nhiệt như các dòng quạt sưởi sử dụng bóng đèn khác.

XEM CHI TIẾT

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt sưởi dùng dợi dây mayso

Quạt sưởi sợi mayso có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm một bộ dây mayso (dây điện trở) thường làm bằng nhôm, được cán dẹp và uốn thành sợi lò xo với đường kính tùy theo yêu cầu chế tạo, có tác dụng biến năng lượng điện thành nhiệt.

Được bọc nhựa chống cháy bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi bật công tắc, điện năng sẽ truyền vào và làm nóng dây mayso. Dây sẽ tỏa nhiệt lượng ra môi trường xung quanh, làm ấm một cách nhanh chóng.

XEM CHI TIẾT

3. Có nên mua quạt sưởi sợi dây mayso không?

Với nguyên lý hoạt động của mình, trong quá trình đốt nóng của sợi mayso thì cũng kèm theo phản ứng đốt kim loại với không khí xung quanh, khiến rút bớt oxy từ không khí. Chính vì thế, quạt sưởi bằng sợi dây mayso chỉ thực sự phủ hợp cho người sử dụng trong những không gian thoáng khí.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu hơn về dòng quạt sưởi bằng sợi dây mayso, và có thể chọn lựa cho mình một thiết bị sưởi tốt nhất.