Quạt sưởi dầu có sử dụng cho bé được không ?

17-03-2020

Quạt sưởi dầu là một thiết bị sưởi ấm rất tốt, có độ bền cao và ít khi phải bảo hành , bảo trì như các thiết bị sưởi khác.

Quạt sưởi cũng là một thiết bị được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Nhất là thời tiết đang vào thời điểm chính đông. Không khí lạnh buốt làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của gia đình bạn đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Nắm được nhu cầu trên thị trường cũng có khá nhiều loại thiết bị sưởi như: quạt sưởi, máy sưởi , đèn sưởi … Trong đó có loại quạt sưởi dầu là một thiết bị sưởi ấm rất tốt, có độ bền cao và ít khi phải bảo hành , bảo trì như các thiết bị sưởi khác.

Tuy vậy nhiều người quan tâm quạt sưởi dầu có sử dụng được cho bé không ? Để biết được điều này chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Cấu tạo của quạt sưởi dầu

Quạt sưởi dầu gồm nhiều thanh nhiệt dạng tấm ghép vào nhau ở hai bên sườn máy, phía sau các tấm sưởi là ống dẫn dầu.

Quạt sưởi dầu dùng một loại dầu đặc biệt, được làm nóng và truyền lên các tấm sưởi, lượng dầu này không bị tiêu hao trong quá trình sử dụng nên được tái sử dụng liên tục, do vậy người dùng không cần châm thêm dầu trong suốt quá trình sử dụng (lưu ý: dầu có hạn sử dụng là 10 năm).

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi dầu

Bảng điều chỉnh quạt sưởi dầu rất dễ thao tác
Bảng điều chỉnh quạt sưởi dầu rất dễ thao tác

Với nguyên lý làm nóng không khí bằng các ống dẫn nhiệt, quạt sưởi dầu hoạt động theo một quá trình như sau:

– Điện được chuyển vào điện trở bên trong lò sưởi, biến năng lượng thành nhiệt.

– Nhiệt được hấp thụ bởi dầu thấu nhiệt trong lò sưởi.

– Khi dầu trong lò sưởi ấm lên, nó bắt đầu lưu thông qua các tấm thanh nhiệt.

– Khi dầu lưu thông, nó truyền nhiệt vào phần kim loại của các tấm thanh nhiệt, tạo ra nhiệt độ bề mặt.

– Như vậy kim loại nóng lên, chúng bắt đầu tỏa nhiệt vào phòng. Lượng nhiệt này được lưu thông khắp phòng bởi sự đối lưu tự nhiên trong không khí.

Như vậy, quạt sưởi dầu làm nóng không khí gián tiếp bằng cách làm nóng các ống dẫn nhiệt từ đó lan tỏa tới không khí xung quanh bởi tính chất đối lưu của không khí. Không gây đốt nóng không khí như một số loại quạt sưởi, do đó quạt sưởi dầu được ưa chuộng hơn khá nhiều nhờ tính an toàn trong quá trình sử dụng, đồng thời không gây ảnh hưởng cho sức khỏe người sử dụng.

 

Quạt sưởi dầu có sử dụng cho bé được không ?

Quạt sưởi dầu có thể sử dụng phơi quần áo
Quạt sưởi dầu có thể sử dụng phơi quần áo

Công nghệ sưởi hiện đại không đốt cháy oxi, không làm tổn hại cho mắt, da của bé. Quạt sưởi dầu rất an toàn và có thể sử dụng được cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Quạt sưởi dầu còn được thiết kế có móc treo quần áo ở bên trên máy, bạn có thể sử dụng hong khô quần áo cho bé trong những ngày trời mưa.

Hoặc bạn có thể tham khảo một số sản phẩm quạt sưởi cho trẻ sơ sinh 

Có nên mua quạt sưởi dầu không ?

Vào mùa đông rét buốt thì đây chắc chắn là một sản phẩm giúp ích cho gia đình bạn rất nhiều. Chắc chắn chiếc quạt sưởi dầu sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Quạt sưởi dầu hiện có giá rẻ nhất là 990.000 đồng. Và loại đắt nhất lên đến 5.700.000 đồng. Bạn có thể căn cứ vào tình hình tài chính của mình để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với gia đình mình.