Quạt trần là gì ? Quạt trần có mấy loại ? Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

17-03-2020

Trên thị trường phổ biến có các loại quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh,…. các thương hiệu. Vậy mua quạt trần mấy cánh thì mát ? Mời các bạn cùng 123Mua.Com.Vn giải đáp vấn đề này tại đây ngay nhé!

Quạt trần là gì ?

Quạt trần là một thiết bị điện quen thuộc có công dụng làm mát được sử dụng trong nhà và thường được treo trên trần nhà phòng khách hoặc phòng ngủ.

Quạt trần là gì ? Quạt trần có mấy loại ? Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

Quạt trần là gì ? Quạt trần có mấy loại ? Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

Quạt trần có cấu tạo gồm: bầu quạt, ốc vít, cánh quạt, phễu dưới, phễu trên, ống treo, công tắc, hộp điện, đèn trang trí (tùy loại)… kết hợp với nhau để làm mát cho không gian căn phòng.

Quạt trần có mấy loại ?

Tùy vào đặc điểm, cấu tạo, kiểu dáng, phụ tùng đi kèm,…. mà trên thị trường có rất nhiều loại quạt trần đa dạng khác nhau đủ mẫu mã chủng loại: như quạt trần 3 cánh, quạt trần 4 cánh, quạt trần 5 cánh, quạt hộp, quạt giật, quạt cánh sắt, quạt cánh cong, quạt trần trang trí,…

Đa số người ta vẫn chia quạt theo số cánh vì một quạt trần thường chỉ có từ 2 – 6 cánh. Thị trường quạt trần thông dụng thì phổ biến nhất là loại 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh,… các thương hiệu khác nhau. Hiện rất nhiều người tiêu dùng quan tâm xem “Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?” và nhiều cánh ít cánh thì có liên quan gì tới điện tiêu thụ không. Nếu bạn cũng có chung mối quan tâm với họ thì 123Mua.Com.Vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

Nên mua quạt trần mấy cánh thì mát ?

So sánh sự khác nhau giữa các loại quạt trần 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh : Loại nào mát hơn ?

Quạt trần 3 cánh Quạt trần 4 cánh Quạt trần 5 cánh
Độ dài cánh quạt Khoảng 150 cm Khoảng 140 cm Khoảng 140 cm
Cấp độ gió 5 cấp độ 3 cấp độ 7 cấp độ
Trọng lượng quạt <= 6.1kg <= 6.5kg <= 9.7kg
Chiều dài ti quạt Khoảng 40 cm Khoảng 40 cm cho trần cao và khoảng 20 cm cho trần thấp Khoảng 30 cm cho trần có độ cao trung bình
Công suất tiêu thụ điện 54 W 67 W 68 W
Độ ồn >= 155db >= 155db >= 156db
Giá tham khảo(VNĐ) từ 792.000 – hơn 3.000.000 từ 1.300.000 – hơn 6.000.000 từ 2.200.000 – dưới 10.000.000

Tùy loại quạt cổ điển hay hiện đại mà sẽ có thêm các tiện ích đi kèm như điều khiển từ xa, chế độ hẹn giờ, đèn trang trí, đèn chiếu sáng,… Dựa trên bảng so sánh trên ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng quạt càng nhiều cánh thì giá tiền sẽ càng đặt và trọng lượng quạt cũng khác nhau. Tuy nhiên theo cảm nhận thực tế được phản hồi từ phía khách hàng thì quạt càng nhiều cánh thì độ mát sẽ hơn so với quạt ít cánh. Còn độ bền quạt phụ thuộc vào hãng sản xuất quạt và tiền điện so với công suất tiêu thụ các loại quạt cũng không chênh nhau là mấy.

Tạm kết: Nếu bạn muốn mua quạt mát hơn thì nên chọn loại quạt nhiều cánh. Nếu bạn muốn mua quạt bền bạn nên chọn các hãng sản xuất đã có uy tín trên thị trường và được ưa chuộng như quạt trần Panasonic, Mitsubishi, Vinawind, Kdk, Asia,…. Nếu bạn muốn mua quạt vừa làm mát vừa làm đẹp thì nên chọn loại quạt trần trang trí, bạn có thể tham khảo thêm tại:

Mãn nhãn với 1001 mẫu quạt trần sáng tạo ĐẸP – ĐỘC – LẠ cho dân sành chơi

Còn nếu bạn muốn mua quạt dựa trên giá thành thì bạn nên tham khảo:

Top 3 quạt trần giá rẻ tốt nhất chỉ dưới 1 triệu đồng không thể bỏ qua

Trên đây là những nhận định mà 123Mua.Com.Vn đưa ra để giải đáp các vấn đề cơ bản liên quan tới quạt trần. Hi vọng với những thông tin mà cổng thông tin 123Mua.Com.Vn đã cung cấp đã giúp bạn tìm và chọn mua được cho gia đình mình một loại quạt phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế.

Đừng quên để mua được quạt trần giá rẻ tốt nhất bạn hãy truy cập 123Mua.Com.Vn thường xuyên để khảo giá tất cả các nơi bán trước khi quyết định mua sắm nhé!

123mua.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam