Samsung ra mắt chiếc tivi QLED 8K đầu tiên – Biến điều không thể thành có thể

17-03-2020

Tại sự kiện IFA 2018 diễn ra ở thành phố Berlin (Đức) gần đâu, hãng tivi Samsung đã chính thức ra mắt chiếc tivi QLED 8K đầu tiên của mình, đây là một trong những dòng sản phẩm thu hút đông đảo người tiêu dùng quan tâm trong năm 2018.

Thông tin về việc Samsung đang phát triển các dòng sản phẩm tivi 8K không còn lạ gì nữa, trước thềm sự kiện IFA 2018 diễn ra tại thử đô nước Đức cũng đã có một số nguồn tin cho biết hãng sẽ chính thức giới thiệu dòng tivi OLED 8K tại sự kiện này.

Cũng như các dòng smart tivi cao cấp khác của Samsung, tivi QLED 8K Samsung Q900 có thiết kế cực kỳ hiện đại, hỗ trợ cả độ phân giải 8K thật và upscaling bằng AI. Samsung cho biết model tivi này có độ sáng tối đa lên đến 4000 nit, cũng như hỗ trợ chuẩn HDR10+. Model tivi 8K Q900FN có kích thước 85 inch (còn có các phiên bản 65, 75 và 82 inch) hỗ trợ lên đến 33 triệu điểm ảnh.

Samsung ra mắt chiếc tivi QLED 8K đầu tiên - Biến điều không thể thành có thể
Tivi QLED 8K Samsung Q900 có kích thước màn hình lên đến 85 inch

Tất nhiên những tính năng đã có trên các dòng QLED khác của Samsung vẫn được đưa lên chiếc tivi Samsung 8K Q900FN như tự động nhận diện thiết bị, kết nối nguồn và đầu vào gọn gàng chỉ với một sợi cáp, chế độ Ambient,..

Thương hiệu tivi Samsung sẽ mở bán dòng tivi 8K Q900 vào đầu tháng 10. Tuy nhiên mức giá của nó thì đang còn là một điều bí mật, chưa được hãng công bố cụ thể, nhưng ta có thể khẳng định một điều rằng, chiếc tivi này sẽ không hề rẻ một chút nào.

Cũng có thể, trong những năm sắp tới đây, dòng tivi này sẽ trở thành một trong những thương hiệu tivi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đánh giá nhanh 4 smart tivi 8K và 4K tích hợp trí tuệ nhân tạo vừa được gã khổng lồ “có máu mặt” TCL ra mắt