So sánh bia Corona và Coronita : Nên mua bia nhập khẩu nào thì NGON – BỔ – RẺ

17-03-2020

Đọ dáng cùng đàn anh Corona thì bia Coronita có kiểu dáng thon gọn và nhỏ nhưng có võ hơn ở nồng độ 4,6%. Chưa hết giá bia Coronita còn rẻ hơn đàn anh Corona tới vài chục ngàn một thùng.

Tuy rằng những loại bia ngoại nhập khẩu như bia Corona có giá dao động khá cao từ 24.000 – 40.000 đồng/lon hoặc chai, cao hơn so với các loại bia được sản xuất trong nước gấp nhiều lần do thuế nhập khẩu và các chi phí khác. Nhưng dường như điều đó cũng không phải là một trở ngại lớn với nhu cầu tiêu dùng của người dân. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để chi cho bia ngoại nhập.

Nếu như bia Corona giờ đã rất phổ biến và được bày bán rộng rãi ở khắp các siêu thị như Big C, Vinmart… thì bia Coronita lại ít xuất hiện hơn và nhiều người lầm tưởng đây là 2 loại bia khác nhau nhưng trên thực tế thì bia Coronita chỉ là phiên bản dung tích nhỏ của bia Corona Extra Mexico “thần thánh” mà thôi.

So sánh bia Corona và Coronita : Nên mua bia nhập khẩu nào thì NGON - BỔ - RẺ
So sánh bia Corona và Coronita : Nên mua bia nhập khẩu nào thì NGON – BỔ – RẺ

Vậy giữa 2 dòng bia Corona của Mexico này liệu còn gì khác nhau ngoài dung tích nữa không và uống loại nào sẽ ngon hơn ? Chúng ta cùng phân tích ngay để rõ:

Sự khác nhau giữa bia Coronita và Corona

  • Về dung tích: bia Coronita có dung tích thực 210ml trong khi bia Corona có dung tích 355ml
  • Về hình dáng: do dung tích nhỏ hơn nên hình dáng bia Coronita trông thon gọn hơn đàn anh Corona của mình.
  • Về nồng độ: tuy nhỏ mà có võ, dung tích ít hơn nhưng nồng độ lại cao hơn đàn anh 1 chút. Bia Coronita có nồng độ 4,6% trong khi đàn anh Corona chỉ có nồng độ 4,5%.
  • Về giá thành: giá bia Coronita rẻ hơn Corona một chút. Trong khi giá bia Corona bán ra khoảng 580.000 vnđ/ thùng 24 chai *355ml thì giá bia Coronita bán ra chỉ khoảng 490.000 vnđ/thùng 24 chai *210ml.

Tạm kết: Như vậy vẫn một sắc bia vàng lôi cuốn, vẫn hương vị đậm đà sảng khoái mát lạnh với một lát chanh hay rắc đồng thời thêm chút muối rồi thưởng thức nhưng phiên bản bia Coronita tỏ ra thon gọn và đậm vị hơn một chút rất thích hợp cho những người muốn thưởng thức nhanh và hết luôn một lần trong cơn khát không để thừa hay lãng phí giọt nào. Do đó nếu bạn là một người mới uống bia ngoại nhập khẩu hay mới thưởng thức hương vị bia Mexico lần đầu hoặc tìm mua theo tiêu chí bia ngoại NGON – BỔ – RẺ thì chắc chắn bia Coronita chai 210ml phiên bản dung tích nhỏ của bia Corona Extra Mexico “thần thánh” chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn!