So sánh quạt trần với quạt phun sương : Quạt nào tốt hơn cho những ngày nồm ẩm ?

17-03-2020

Vào những ngày có tiết trời nồm, nóng, ẩm thấp, nhiệt độ tăng cao, vi khuẩn phát triển mạnh khiến con người thường mắc các bệnh liên quan tới đường hô hấp. Vậy trong tiết trời nóng nồm ẩm thì nên sử dụng quạt trần hay quạt phun sương? Cùng 123Mua đi tìm đáp án nhé!

Không chỉ có công dụng làm mát như các loại quạt khác, quạt phun sương còn có nhiều chức năng hữu dụng khác như cân bằng độ ẩm, phun ra những hạt sương nhỏ giúp giảm nhiệt mịn mát, nhiều loại quạt phun sương còn có thêm chức năng đuổi muỗi, đuổi côn trùng, tạo ra ion âm, phân tán tinh dầu,… song trong những ngày nồm ẩm chúng ta nên dùng quạt phun sương hay quạt trần thì tốt hơn cho sức khỏe ? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người sử dụng. So sánh lợi ích sức khỏe đem lại của 2 loại quạt này sau đây của 123Mua.Com.Vn sẽ giúp bạn có đáp án cho câu hỏi đó.

So sánh quạt trần với quạt phun sương : Quạt nào tốt hơn cho những ngày nồm ẩm ?

So sánh quạt trần với quạt phun sương : Quạt nào tốt hơn cho những ngày nồm ẩm ?

So sánh lợi ích sức khỏe đem lại của quạt phun sương và quạt trần trong những ngày nồm ẩm

Quạt phun sương Quạt trần
Trong tiết trời nồm ẩm Lượng hơi nước mà quạt phun sương tỏa ra trong những ngày nồm ẩm càng khiến không gian thêm ẩm thấp và khiến các bệnh thường mắc trong mùa nồm phát triển mạnh hơn. Có thể những ngày nóng sử dụng quạt phun sương mát thật, tốt thật nhưng những ngày nồm ẩm thì không nên dùng. Giúp căn phòng bị nồm ẩm mau khô hơn đồng thời làm giảm độ ẩm trong phòng khiến hạn chế được các bệnh mắc phải trong tiết trời nồm ẩm.
Lợi ích sức khỏe con người Nếu sử dụng trong tiết trời nồm ẩm chỉ khiến dịch bệnh tăng nhanh hơn. Tốt cho sức khỏe hơn quạt phun sương trong tiết trời nóng ẩm. Hạn chế dịch bệnh trong thời tiết nồm ẩm.
Nhược điểm khác Dễ làm cho các thiết bị điện bị gỉ, hỏng, chập….
Giá thành(VNĐ) Trong tầm giá 2 – 3 triệu Trong tầm 800k – 3 triệu (loại thông dụng)

Xét về góc độ lợi ích cho sức khỏe trong thời tiết nồm ẩm thì quạt trần vẫn tốt hơn quạt phun sương nhiều. Bên cạnh quạt trần bạn còn có thể sử dụng nhiều loại thiết bị điện khác trong trời nồm ẩm như điều hòa 2 chiều, máy hút ẩm và máy hút ẩm mini,…

Để biết khả năng sử lý nồm ẩm của các loại thiết bị trên mời bạn đọc tham khảo thêm:

So sánh khả năng hút ẩm, xử lý nồm, mốc của điều hòa 2 chiều, máy hút ẩm và máy hút ẩm mini

123Mua.Com.Vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam