Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Midea an toàn cho bạn, cho tôi

17-04-2020

An toàn trong sử dụng bếp từ nói chung và bếp từ Midea nói riêng là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với các gia đình Việt. Bởi lẽ đã có không ít trường hợp sự cố nghiêm trọng xảy ra dẫn đến thiệt hại to lớn mà nguyên nhân lớn nhất lại đến từ chính những chiếc bếp từ.

Bếp từ ngày nay đang dần trở nên một trong những xu thế tiêu dùng của người Việt Nam. Với những tính năng kỹ thuật và thẩm mỹ cao đáp ứng với nhu cầu của cuộc sống hiện đại, bếp điện từ hứa hẹn sẽ đem đến sự tiện nghi, hiện đại và an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Tuy nhiên, để sử dụng bếp từ một cách an toàn thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng đến với hướng dẫn sử dụng bếp từ Midea an toàn dành cho người mới bắt đầu qua bài viết này bạn nhé.

Đánh giá ưu nhược điểm bếp điện từ Midea

1. Ưu điểm bếp từ Midea

Bếp từ Midea có khả năng làm nóng hiệu quả và nhanh chóng do sử dụng nguyên lý dẫn nhiệt từ trường, không tốn thời gian làm nóng bề mặt bếp. Thời gian để nấu sôi 1 lít nước của bếp điện từ là 4 phút.

Đối với các loại thực phẩm, sử dụng bếp điện từ sẽ rút ngắn thời gian chế biến, tiết kiệm năng lượng và chi phí cho người sử dụng.

Nếu không sử dụng, bếp từ Midea sẽ không tạo nhiệt nên bề mặt bếp hầu như không nóng sau khi nấu. Bếp chỉ hoạt động nếu dùng nồi có chất liệu tương thích, không gây bỏng cho người dùng nếu lỡ tay chạm vào. Đây là lựa chọn an toàn đối với các hộ gia đình có trẻ nhỏ.

XEM THÔNG TIN SẢN PHẨM

Sử dụng bếp điện từ Midea là lựa chọn tiết kiệm kinh tế tối ưu so với các loại bếp gas truyền thống. Với tình hình giá gas tăng cao như hiện tại, bếp điện từ sẽ giúp bạn giảm thiểu được một khoảng chi phí thay mới bình gas mỗi tháng.

Hầu hết các loại bếp điện từ đều được sản xuất để đảm bảo tiêu thụ năng lượng tối thiểu, do đó, mức điện năng bếp điện từ dùng để vận hành tương đối thấp, không gây tốn kém.

Ngoài chức năng nấu nướng, người sử dụng có thể dùng bếp để làm lẩu bếp trong các dịp lễ tết, tiệc tùng. Bếp rất dễ sử dụng và làm nóng nhanh, rất thích hợp với các món ăn như lẩu. Quá trình giữ nhiệt của bếp cũng khá tốt với nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau.

Kết cấu nhỏ gọn cùng trọng lượng nhẹ giúp người dùng dễ dàng mang theo trong các chuyến dã ngoại, picnic nếu có nhu cầu.
bep-dien-tu-midea-02

Hầu hết các loại bếp từ Midea đều được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến với tính đa năng cao. Các loại bếp từ có chức năng nấu đa dạng với phổ nhiệt rộng giúp người dùng có thể tùy ý điều chỉnh theo yêu cầu của các món ăn khác nhau.

Các nút điều chỉnh của bếp Midea rõ ràng và dễ sử dụng, đem lại sự tiện lợi tối ưu cho người tiêu dùng.

Một ưu điểm nữa của dòng bếp từ Midea là không phát sinh khí độc trong quá trình dùng như bếp gas. Sử dụng bếp từ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn. Hương vị thực phẩm được chế biến cũng tươi ngon hơn nhờ chế độ làm nóng đặc biệt.

Bề mặt của bếp từ Midea thường được làm từ kính cường lực cao cấp, chống va đập, nứt gãy, đảm bảo độ tinh xảo cho thiết kế và sự đơn giản trong khâu vệ sinh.

Độ bền của bếp từ cao, chi phí thay thế linh kiện không quá tốn kém, do đó, bếp điện từ là lựa chọn khá tiết kiệm so với các loại bếp khác. Tuổi thọ trung bình của bếp từ Midea dao động từ 3 đến 5 năm tùy vào chất liệu sản xuất từng loại bếp.Nếu biết cách bảo quản và sử dụng hợp lý, bếp điện từ sẽ đem đến hiệu quả sử dụng lâu dài.

2. Nhược điểm dòng bếp điện từ Midea

Là một lựa chọn xuất sắc cho mọi nhu cầu nấu nướng song bếp từ Midea cũng có một vài nhược điểm trong quá trình sử dụng. Ví dụ:

Là loại bếp chuyên dụng với độ an toàn cao, bếp từ Midea có yêu cầu khắt khe về loại nồi để chế biến thực phẩm. Thông thường, nồi chảo có mặt đáy được gia công với từ tính cao mới tương thích với bề mặt bếp điện từ.

Các loại nồi bằng sành hoặc sứ không thể sử dụng được với bếp. Do đó, khi sử dụng bếp, người dùng cần mua thêm bộ nồi chảo chuyên dụng.

Tuy thời gian sử dụng lâu dài nhưng giá thành sản phẩm lại đắt gấp đôi ba lần bếp gas hoặc bếp hồng ngoại. Chi phí đầu tư bếp và bộ nồi chảo chuyên dụng với bếp tương đối cao.

Do đó, người tiêu dùng nên căn cứ vào tình hình tài chính của gia đình để lựa chọn thiết bị hợp lý với nhu cầu sử dụng.

Trong quá trình dùng bếp từ Midea, bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng các loại nồi làm từ vật liệu nhôm hoặc đồng có hiệu suất sinh nhiệt thấp dễ khiến cuộn dây của bếp điện từ dễ nóng gây quá nhiệt cho bếp.

Hơn nữa, công suất bếp đạt mức tối đa lên đến 2200W, do đó để đảm bảo an toàn cần kiểm tra sơ bộ bếp trước khi sử dụng để ngăn chặn tình trạng rò rỉ điện hoặc nóng dây bếp gây cháy nổ.

Bếp điện từ Midea không thích hợp với các phương thức chế biến thức ăn cần nhiệt nhỏ và ổn định như rim, kho, ninh, hầm. Không thể nướng bằng bếp điện từ cũng là một điều bất tiện trong quá trình sử dụng.

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp từ Midea

 1. Không nên để nồi không lên bếp khi chưa có thức ăn

Đầu tiên, trong quá trình sử dụng bếp từ Midea, để đảm bảo độ an toàn của người dùng cũng như của sản phẩm, không nên đặt dụng cụ nấu lên bếp khi chưa có thức ăn.

Do bếp có hiệu suất sinh nhiệt rất cao, thời gian làm nóng nhanh nên việc đặt dụng cụ nấu khi chưa có thức ăn lên sẽ rất dễ dẫn đến việc hư hỏng dụng cụ nấu hay ảnh hưởng trực tiếp đến bếp do nhiệt tải quá lớn.

2. Không nên sờ tay vào bếp khi đang hoạt động

Tiếp theo, tuyệt đối không chạm vào dụng cụ nấu khi bếp đang trong quá trình hoạt động. Nguyên lý hoạt động của bếp chính là nhờ vào các sóng từ tương thích ở đáy dụng cụ nấu với phần mâm từ sinh ra nhiệt của bếp.

Do đó khi sử dụng, chỉ có dụng cụ nấu phát sinh ra nhiệt mà thôi. Vì vậy ngay cả khi thấy mặt bếp từ không nóng cũng không kiểm tra bằng việc chạm tay vào dụng cụ nấu.

3. Không nên để các vật dụng kim loại lên trên bếp

Đặc biệt cần tuyệt đối tránh để các vật dụng kim loại lên trên mặt bếp như dao, dĩa, thìa hay vung xoong, vung nồi. Các vật dụng này đều có chứa từ tính và khi tiếp xúc với mặt bếp từ Midea sẽ bị biến nhiệt mà người dùng không hề hay biết.

Từ đó nếu không cẩn thận mà chạm vào có thể dẫn dến sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

4. Không nên kê các vật dụng dễ cháy giữa dụng cụ nấu và mặt bếp

Cuối cùng, trong quá trình sử dụng bếp, bạn đọc không nên đặt giấy báo hay bất kỳ vật dụng nào khác ngăn cách giữa đáy dụng cụ nấu với mặt bếp. Bởi lẽ sự tiếp xúc giữa mâm từ của bếp với sóng từ của đáy dụng cụ nấu sẽ sản sinh nguồn nghiệt năng vô cùng lớn.

Do đó mà nếu như đặt giấy báo hay các vật dụng dễ cháy lót dưới đáy nồi sẽ dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ, nguy hiểm cho người dùng.

Lưu ý khi bảo quản bếp từ Midea

Bên cạnh những lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ Midea, người dùng cũng cần phải chú ý tới những lưu ý khi bảo quản sản phẩm này để tránh gặp phải những trường hợp tai nạn hy hữu.

Hãy chú ý đặt bếp từ Midea ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ẩm mốc. Mục đích của việc làm này là để giữ cho các linh kiện của bếp không bị dính nước hay nhiễm ẩm bởi đây đều là các đồ điện tử, khi gặp nước mà người dùng không biết vẫn sử dụng bình thường sẽ dễ dấn đến chập cháy nguy hiểm.

Tiếp đó, không bảo quản bếp ở gần các vật dụng chứa từ tính như TV hay lò vi sóng bởi khi các sóng từ giữa vật dụng này gặp nhau sẽ tạo ra một số phản ứng nguy hiểm, dễ dẫn đến sự cố ngoài ý muốn.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người dùng thì việc bảo quản bếp từ Midea tránh xa các vật dụng này là vô cùng cần thiết.

Trên đây là những chia sẻ hướng dẫn sử dụng bếp từ Midea an toàn cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những kiến thức này, bạn đọc đã có thể tự tin sử dụng bếp từ Midea một cách an toàn.