Sữa Milo dùng cho bé mấy tuổi ? Chưa đủ tuổi mà cho bé uống Milo có sao không ?

17-03-2020

Khi bắt gặp 1 bé 2 tuổi cầm trên tay hộp sữa Milo hút lấy hút để và được góp ý sữa này không phù hợp với độ tuổi của trẻ đâu thì chỉ nhận được một câu trả lời chống chế “KỆ” vậy bạn có biết hậu quả của việc cho bé uống sữa Milo khi chưa đủ tuổi là gì không ? Cùng 123Mua tìm hiểu ngay vấn đề này:

Hiện nay rất nhiều mẹ nuôi con nhỏ cứ thích là mua sữa cho con uống mà chả biết sữa đó có phù hợp với độ tuổi phát triển của trẻ hay không. Khi bắt gặp một đứa trẻ 2 tuổi trên tay cầm hộp sữa Milo hút lấy hút để có người đã góp ý với bà mẹ đó là sữa này không dùng được cho trẻ 2 tuổi đâu lần sau chị đừng mua cho bé dùng nữa nhưng dường như những lời đó bị bà mẹ kia hiển nhiên bỏ qua ngay và trả lời bằng một câu chống chế “KỆ“. 123Mua tin rằng bạn cũng đã từng uống Milo ít nhất một lần trong đời vậy bạn đã biết thực sự sữa milo dùng cho đối tượng từ bao nhiều tuổi không? Và nếu khi trẻ nhỏ chưa đủ tuổi để sử dụng Milo mà vẫn cứ cho bé uống thì sẽ có hậu quả gì ? Nếu chưa rõ hết những vấn đề này thì mời bạn và 123Mua cùng làm rõ ngay:

Sữa Milo dùng cho bé mấy tuổi ?

Nhiều người quen gọi là sữa Milo vì nó có bao bì giống hệt các loại sữa tiệt trùng khác trên thị trường nhưng thực chất đây là một thức uống lúa mạch uống liền với các thành phần chính là nước, đường, sữa bột tách kem (skimmed milk powder), Protomalt® (chiết xuất từ mầm lúa mạch 1.4%), sirô glucose, dầu bơ, dầu thực vật, bột cacao, bột whey. Các khoáng chất (ma-giê cacbonat, dicanxi phosphate, sắt pyrophosphat), chất nhữ hoá lecithin 332(i) – chiết xuất từ đậu nành (soya lechithin), các vitamin (niacin, biotin, canxi pantothenat, vitamin B6, B1, B2), chất ổn định carrageenan 407, chất tạo ngọt tổng hợp (acessulfame potassium 950, sucralose 995) và hương vani tổng hợp.

Sữa Milo dùng cho bé mấy tuổi ? Chưa đủ tuổi mà cho bé uống Milo có sao không ?
Sữa Milo dùng cho bé mấy tuổi ? Chưa đủ tuổi mà cho bé uống Milo có sao không ?

Trên bao bì mỗi hộp sữa đều có in hình trẻ vận động thể chất căng thẳng mệt mỏi và quảng cáo Milo đều xoay quanh việc uống ngay một ly / hộp milo uống liền sau giờ ra chơi mệt nhọc hay chơi thể thao tốn sức để bù lại năng lượng đã mất và duy trì tỉnh táo tiếp tục các công việc của một ngày dài còn lại. Và nó cũng khuyến nghị rằng thức uống này chỉ dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên do đó nếu trẻ chưa được 6 tuổi thì phụ huynh không nên cho bé uống thức uống này. Tất nhiên trên 6 tuổi là dùng được do đó cả người lớn, người già đều có thể uống được duy chỉ có trẻ dưới 6 tuổi là không nên dùng. Thay vào đó mẹ có thể cho bé dùng sữa ovaltine, susu cacao,… có công thức tương tự từ lúa mạch và thiết kế lần lượt cho trẻ từ trên 1 tuổi hoặc trên 3 tuổi để phù hợp hơn với độ tuổi phát triển của trẻ.

Chưa đủ tuổi mà cho bé uống Milo có sao không ?

Nếu cơ địa bé tốt,  mẹ đã lỡ mua chỉ để bé đổi vị thôi và uống ít 1 – 2 hộp thôi và lâu lâu mới uống thì không sao tuy nhiên nếu trẻ chưa đủ 6 tuổi mà uống Milo thường xuyên thì sẽ có thể xảy ra một số vấn đề như:

  • Khó tiêu: Do hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện và phát triển đầy đủ nên những thức uống này có thể phù hợp với trẻ này nhưng lại không phù hợp với trẻ khác dẫn tới tình trạng khó tiêu, tiêu hóa kém, không ăn được nhiều khi tới bữa…. thậm chí là lạnh bụng, đau bụng, đi ngoài.
  • Suy dinh dưỡng vì milo không phải là sữa không có tác dụng như sữa mẹ, sữa bột công thức hay sữa tươi tiệt trùng: do sản phẩm không phải là sữa mà chỉ là thức uống dinh dưỡng thôi nên sẽ không có công dụng như sữa như các mẹ vẫn tưởng do đó nếu cho bé dưới 6 tuổi dùng thường xuyên là không nên vì có thể khiến bé bị suy dinh dưỡng.
  • Khiến trẻ bị tăng động: Do thừa năng lượng và công thức thiết kế ra cho trẻ vận động nhiều uống vào để bù năng lượng, giờ bạn lại cho trẻ dưới 6 tuổi dùng, bé sẽ bị kích thích và trở nên tăng động hơn bình thường và có nhiều hành động khó hiểu khiến bạn cũng bất ngờ nhận thấy bé có vẻ khác mọi hôm.

Tóm lại: Mỗi loại sữa dành cho bé hầu như đều đã được tính toán dựa trên công thức thích hợp và an toàn nhất với nhu cầu dinh dưỡng và sức khỏe bé được bộ y tế thông qua và cấp phép cho nên khi hãng sản xuất đã đưa ra khuyến cáo nên dùng cho trẻ trên 6 tuổi thì các phụ huynh cứ nên để trẻ đủ tuổi rồi dùng là trên hết.

Là một người mẹ tôi chọn Ovaltine hay Milo cho con ?