Tiêu chí chọn nồi lẩu điện tiện dụng, chất lượng tốt cho gia đình bạn

17-03-2020

Nồi lẩu điện hiện nay có nhiều tính năng đa dụng và thông minh hơn, bạn muốn lựa chọn sản phẩm nào ?

Với vô số thương hiệu, chủng loại và giá cả nồi lẩu điện trên thị trường, bạn có thể thấy phân vân khi lựa chọn loại nồi phù hợp với nhu cầu gia đình mình?

Chức năng nấu

Nồi lẩu điện ngoài chức năng chính dùng để nấu lẩu còn có thể dùng để chiên, xào, rim, nấu canh rất tiện lợi, giúp bạn bổ sung nhiều món ăn hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Ngoài ra một số nồi lẩu điện còn có xửng hấp đi kèm, dùng để hấp một số món ăn như bánh bao, xôi… đem lại nhiều tiện ích khi sử dụng.

Dung tích nồi

Dung tích nồi nhỏ sẽ không đủ cho nhu cầu, nhưng dung tích nồi lớn quá sẽ làm hao phí điện năng. Vì vậy nên chọn dung tích phù hợp với số người dùng.

Nồi dung tích 2-3 lít phù hợp cho 3-4 người

Nồi 3-4 lít phù hợp với 4-6 người ăn

Nồi trên 4 lít phù hợp với những tiệc liên hoan đông từ 6 người trở lên.

Kiểm tra mâm nhiệt

Mâm nhiệt cần phải mịn, sáng bóng, không bị trầy xước, kích thước càng lớn sẽ truyền nhiệt càng đều và nhanh hơn. Kiểm tra xem mâm nhiệt có bị lỏng hay không.

Bộ phận này là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến thời gian sử dụng của nồi lẩu điện, vì thế cần kiểm tra kỹ càng. Mâm nhiệt cần gắn chắc chắn, chất liệu tốt, không bị gỉ sét hay bong tróc.

Chất liệu lòng nồi

Nồi có thể làm bằng hợp kim nhôm, thủy tinh, inox, ceramic, đồng mạ thiếc, sứ, đều an toàn cho sức khỏe, chất liệu bền và giữ nhiệt tốt.

+ Nồi bằng đất nung, thủy tinh, ceramic dễ rơi vỡ, bị rạn nứt và khó bảo quản.

+ Nồi lẩu làm bằng nhôm thường hấp thu nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt cũng nhanh, và tuổi thọ sản phẩm không cao, lại dễ bị méo mó khi va chạm.

+ Nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.

Kiểm tra thân nồi

Thân nồi phải sáng bóng, mịn màng, không có dấu hiệu bị xước hay rạn nứt, không có chỗ lồi lõm khác thường, không bị bong tróc lớp sơn phủ. Thân nồi và nắp nồi hoàn toàn khít với nhau, công tắc có độ nhạy cao, không bị kẹt, đèn báo sáng bình thường, dây được gắn vào chắc chắn, không bị rò rỉ điện.

Chất liệu thân nồi nên là loại nhựa chịu nhiệt, inox hoặc thép phủ men để dễ dàng vệ sinh.

Chức năng cảm biến nhiệt tự động

Loại nồi lẩu có chức năng cảm biến nhiệt tự động sẽ nấu thức ăn đến mức nhiệt độ thích hợp, sau đó ngắt điện hoặc chuyển về chế độ hâm nóng.

Khi nhiệt độ trong nồi xuống thấp, nồi sẽ lại tự đun sôi lại. Nhờ vậy an toàn hơn khi sử dụng, tiết kiệm điện và không làm nồi quá tải hoặc cháy linh kiện khi nhiệt quá cao.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu

Mua loại nồi lẩu điều chỉnh được nhiệt độ để thích hợp với nhiều loại thức ăn cũng như khẩu vị khác nhau. Khi đã nấu chín thức ăn, bạn có thể chỉnh về nhiệt độ thấp để thức ăn không bị nhừ, không còn ngon miệng và mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Nắp kính trong suốt

Hầu hết các nồi lẩu điện hiện nay đều thiết kế nắp kính trong suốt, chịu nhiệt tốt, giúp người nội trợ quan sát quá trình nấu bên trong nồi dễ dàng và chùi rửa đơn giản.

Mua sản phẩm chính hãng

Không nên mua những nồi lẩu điện không có thương hiệu, hàng Trung Quốc trôi nổi trên thị trường, vì hiệu suất nhiệt kém, tuổi thọ sản phẩm thấp, không an toàn khi sử dụng.

Nên chọn hàng chính hãng với các thương hiệu uy tín như Pensonic, Sunhouse, Happycook, Comet, Gali để có được chất lượng nấu nướng tốt nhất. Hàng chính hãng luôn có thông tin thương hiệu, xuất xứ, các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Kèm theo nồi có phiếu bảo hành và sách hướng dẫn sử dụng.