Thắc Mắc Tivi HD liệu đã lỗi thời trên thị trường

17-04-2020

Với sự ra đời của hàng loạt công nghệ màn hình đẳng cấp như full HD, 4k, 8k, màn hình chấm lượng tử,… thì liệu sẽ còn chỗ cho những dòng tivi HD tiếp tục phát triển. Câu hỏi lớn được các gia đình quan tâm hiện nay đó là, có nên mua tivi HD về sử dụng nữa không ? Hãy cùng 123Mua tìm hiểu điều đó

Tivi HD là dòng tivi rẻ đẹp nhất trên thị trường, dòng tivi này đã quá quen thuộc với người dùng. Thời trước tivi HD được xem là công nghệ màn hình đỉnh cao nhưng hiện nay loại ti vi này phải cạnh tranh với những loại ti vi khác

Qua bài viết này, mình muốn các bạn hiểu hơn về các dòng sản phẩm tivi HD và có cái nhìn tổng quát nhất về thương hiệu tivi này.

Tivi HD có chất lượng hình ảnh như thế nào ?

So với những độ phân giải của tivi full HD hay độ phân giải của tivi 4K thì chắc chắn HD không thể mang đến hình ảnh sắc nét bằng.

Tuy nhiên sự chênh lệch về độ sắc nét của tivi HD và tivi full HD chỉ được thể hiện rõ ràng ở những chiếc tivi trên 40 inch

Thế nên nếu bạn chỉ muốn mua một chiếc tivi 32 inch thì bạn hoàn toàn có thể chọn độ phân giải HD thay vì full HD để tiết kiệm chi phí hơn.

Xem chi tiết

Nhu cầu sử dụng thấp, mua tivi HD giúp tiết kiệm tiền cho gia đình

Ngày nay, tivi có thể làm được rất nhiều thứ, xem được nhiều nguồn nội dung và thậm chí có thể giải trí trực tuyến giống như smartphone hay laptop.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của gia đình bạn khi mua tivi chỉ là xem các kênh truyền hình sẵn có thì một chiếc tivi HD là quá đủ rồi.

Người dùng muốn trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn chủ yếu là tự tải từ bên ngoài rồi xem trên tivi, hoặc dùng các ứng dụng có hỗ trợ chất lượng hình ảnh cao (như YouTube, NetFlix đã có video 4K…).

Do đó, nếu bạn mua tivi chỉ đơn giản là xem các kênh truyền hình, thì ở thời điểm này không nhất thiết phải mua tivi độ phân giải quá cao, HD cũng đã đủ để trải nghiệm.

Xem chi tiết

=> Kết luận: Từ những phân tích trên có thể thấy ở thời điểm này tivi HD không hề lỗi thời mà là lựa chọn rất phù hợp nếu gia đình bạn có nhu cầu mua tivi màn hình nhỏ và phục vụ nhu cầu giải trí cơ bản nhất trên tivi đó là xem truyền hình

Từ khóa