Tổng hợp những câu hỏi thường gặp của người dùng về PS4

17-03-2020

PS4 là dòng máy chơi game có mặt tại thị trường Việt Nam đã lâu nhưng thông tin dòng máy này hầu như rất ít người quan tâm. Do đó bài viết này 123Mua sẽ chia sẻ thông tin về dòng máy này để những ai muốn tìm hiểu được biết.

PS4 là gì?

PS4 là viết tắt của từ PlayStation 4. Chiếc máy chơi game thế hệ thứ 4 của Sony tiếp nối đàn anh là PS, PS2 và PS3. Có thiết kế cũng tương tự máy vi tính bao gồm bộ xử lí, Ram, ổ cứng, chip đồ họa và nhiều thành phần khác gộp lại – tuy nhiên PS4 chuyên dụng để chơi game nên sẽ chạy một hệ điều hành riêng. Bên cạnh đó các tính năng phần cứng thiết kế ra từ ban đầu đã ‘chuyên game’ nên mang lại chất lượng cao và độ ổn định hơn so với game cùng cấu hình trên PC.

PS4 ra đời năm nào?

Mẫu PS4 đầu tiên ra đời vào 15 tháng 11 năm 2013. Mẫu này được gọi là PS4 FAT và hai phiên bản sau đó, PS4 SlimPS4 Pro được ra mắt vào 2016. Như vậy, với gần 6 năm tuổi đời, PS4 có vẻ đã “già” so với các thiết bị phần cứng mỗi năm mỗi ra mắt như iPhone, iPad hay Tablet.

Tuy nhiên bạn có thể an tâm bởi vì Sony tuyên bố mỗi máy chơi game của hãng được hỗ trợ ít nhất 10 năm dòng đời. Một chiếc PS4 Fat mua vào tháng 11-2013 vẫn hoàn toàn chơi tốt game FIFA 2019 nhé!

So sánh PS4 Pro và PS4 Slim : Máy chơi game PS4 nào đáng mua hơn?

PS4 có chơi được game PS3 không?

Câu trả lời là không, hay ít nhất tại Việt Nam là không bạn nhé! Trước đây PS2 có thể chơi được game của PS1, một số mẫu PS3 đời đầu chơi được game của PS2 và cả PS1. Tuy nhiên vấn đề tương thích ngược gây tốn kém không mấy cần thiết bởi việc tích hợp phần cứng cũ mà không mấy người dùng tới nên Sony quyết định loại bỏ vấn đề tương thích ngược. Các model PS3 về sau và PS4 sẽ không tương thích với game cũ hơn.

Mặc dù Sony có dịch vụ Playstation Now dùng để chơi game PS3 từ server của hãng, tuy nhiên cách này yêu cầu mạng internet có đường truyền tốt và hiện Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu nên bạn cũng không nên thử tránh việc tốn tiền mà lag đến không chơi được.

10 tính năng thú vị trên máy chơi game PS4 có thể bạn chưa biết!

Loại tivi nào thích hợp để chơi PS4?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng mua máy chơi game PS4 về thì Tivi chơi PS4 có yêu cầu gì không thì rất đơn giản là hầu hết tất cả Tivi có mặt trên thị trường đều chơi được.

PS4 có kết nối với laptop được không?

Được nếu laptop của bạn có cổng HDMI In. Tuy nhiên hầu hết các Laptop hiện nay đều bỏ cổng này vì không mấy cần thiết. Do đó nếu bạn muốn kết nối PS4 với màn hình laptop để chơi game thì vẫn còn một cách đó chính là remote play với chất lượng cũng tương đối tốt.

Chép game ngoài vào PS4 được không?

Nếu bạn đang tìm cách chép game vào PS4 thì tin buồn là không có cách nào ngoài trừ việc bạn phải chơi game bản quyền digital PSN hay mua đĩa bản quyền. PS4 là hệ máy bảo mật và hiện tại không hack được. Ổ cứng gắn bên trong máy PS4 chỉ là để cài các file cần thiết chạy game nhanh hơn thay vì mắt đọc Blueray phải đọc đĩa liên tục. Bên cạnh đó các game PS4 mua trên Store PSN cũng cài vào ổ cứng.

Tải game PS4 từ PSN STORE như thế nào?

Để tải game PS4 từ Playstation Network, bạn cần tạo tài khoản PSN, nạp tiền vào để mua game sau đó mới tải về máy được.

Nên mua đĩa game PS4 hệ nào?

Mới gia nhập cộng đồng PS4 nên bạn nghe loáng thoáng bạn bè bảo rằng đĩa US tốt hơn – vậy là chạy ra mua đĩa Mỹ, nhưng ra tới cửa hàng nhân viên lại bảo bạn đĩa PES 2019 hệ US đá lag hơn, nên mua đĩa Asia. Vậy cuối cùng nên mua đĩa PS4 hệ nào? Câu trả lời phụ thuộc vào bạn, thay vì nghe người khác nói những cái mà đúng với họ chứ không đúng với bạn:

  • Nếu bạn có chơi online, mua DLC: Đĩa hệ Asia sẽ chơi game online mượt hơn do server Châu Á, tuy nhiên bạn cần có tài khoản PS Plus để chơi online (Xem thêm Playstation Plus là gì?)
  • Nếu bạn không chơi online, không mua DLC – chỉ mua về chơi nội dung chính thì việc đĩa hệ nào cũng như nhau mà thôi. Cái bạn quan tâm là đĩa đó có tiếng Anh hay không để bạn dễ chơi

Máy chơi game PS4 : 5 điều cần lưu ý trước khi mua!

Hy vọng bài viết trên đây sẽ  giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu thông tin về máy chơi game PS4.