Tuổi thọ của quạt điều hòa được bao lâu?

04-05-2020

Quạt điều hòa đang là một trong những sản phẩm hot nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũngcó những câu hỏi về quạt điều hòa mà thường gặp nhất đó là “tuổi thọ của quạt điều hòa được bao lâu”. Dưới đây 123Mua sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Quạt điều hòa là một trong những sản phẩm được ưu chuộng nhất trong thời điểm hè cận kề. Với những tính năng ưu việt đảm bảo sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng. Cùng nhau theo dõi nhé!

Tuổi thọ của quạt điều hòa được bao lâu?

Quạt điều hòa đã được bán ở nước ngoài từ 7-8 năm trước và đến nay, chưa có sự phàn nàn nào của khách hàng về chất lượng sản phẩm các mode quạt điều hòa cả.

Quạt điều hòa được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hàng đầu trên thế giới với những chất liệu cao cấp nên tuổi thọ của quạt thường rất cao, có thể lên đến 10 năm hoặc lâu hơn nữa nếu sử dụng và bảo quản đúng cách.

Xem chi tiết

Cách tăng cường tuổi thọ quạt điều hòa

Vệ sinh định kỳ

  • Bạn nên để ý đến không khí nơi bạn sống. nếu nhà bạn nằm cạnh mặt đường quốc lộ và ít cây xanh thì bạn nên vệ sinh quạt điều hòa từ 1-2 tháng/1 lần.
  • Nếu thấy quạt điều hòa không khí nhà bạn có các dấu hiệu như có tiếng kêu lạ bạn nên tháo rời các bộ phận bên trong quạt như hệ thống giàn làm mát, cửa hút gió và bình chứ nước để kiểm tra và làm vệ sinh.

Những bộ phận cần vệ sinh của quạt điều hòa

  • Màng chắn bụi: cần vệ sinh khi nhìn bằng mắt thường thấy có nhiều bụi bám trên màng.
  • Tấm làm mát Cooling pad: tấm làm mát dễ bám bụi và cặn bẩn bơi nước và không khí trong quá trình đưa nước vào và làm mát không khí.
  • Bình chứa nước: bạn cần kiểm tra thường xuyên và làm vệ sinh bình chứa để vi khuẩn và nấm mốc không phát triển trong bình chứa gây nguy hiểm cho sức khỏe bạn và gia đình.
  • Cần đảm bảo nước không bị tắc nghẽn và nước phải là nước sạch khi sử dụng quat.
  • Cửa hút gió: loại bỏ bụi bẩn để tránh không khí sau khi được làm sạch và mát bị bụi bẩn bám vào trong quá trình quay trở lại không gian.

Xem chi tiết

Vệ sinh đúng cách

  • Bạn nên tháo rời từng bộ phận của quạt. Sử dụng khăn mềm và rửa các bộ phận của quạt dưới vòi nước nhẹ.
  • Phơi khô các bộ phận hoặc sấy khô hoàn toàn trước khi lắp đặt để tránh những hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

Trên đây là một số phân tích và phương pháp của 123mua.com.vn đối với thắc mắc tuổi thọ của quạt điều hòa được bao lâu, hy vọng giải đáp trên mang lại hữu ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe.