Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc không khí

17-03-2020

Máy lọc không khí tồn tại những ưu điểm và nhược điểm nào ? Nếu bạn muốn chọn mua sản phẩm làm sạch không khí cho gia đình thì nhất định không nên bỏ qua thông tin dưới đây:

Máy lọc không khí có khả năng nâng cao chất lượng không khí trong phòng ở các căn hộ gia đình hoặc văn phòng, loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại cho sức khỏe và giúp người dùng có giấc ngủ ngon hơn. Chính nhờ những tính năng hữu dụng đó mà máy lọc không khí càng được nhiều người quan tâm, sản phẩm này có ưu điểm và nhược điểm nào ?

Ưu điểm của máy lọc không khí

 Máy lọc không khí sử dụng màng lọc HEPA được xem là loại máy lọc hiệu quả nhất trong việc làm sạch không khí cho các gia đình nhờ có thể loại bỏ các phân tử chất gây ô nhiễm thường gặp như lông thú, phấn hoa, các loại bụi lơ lửng, bụi không nhìn thấy với PM 2.5 hoặc các loại bụi mịn với kích cỡ 3 micron.. nên có thể loại bỏ hầu hết những loại bụi hiện diện trong không khí ở các căn phòng gia đình.

Máy lọc không khí cũng giúp lọc sạch các loại khói như khói thuốc lá, mùi thức ăn, khói bụi ô nhiễm từ xe cộ giúp các gia đình có nhà ở vị trí mặt đường dễ gặp ô nhiễm khói bụi có được không gian sống trong lành và sức khỏe được bảo đảm, có giấc ngủ ngon giấc và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Nhược điểm của máy lọc không khí

Các dòng máy lọc không khí làm việc hiệu quả cho khu vực nhà ở ô nhiễm khí thải, nhà gần mặt đường sẽ tốn chi phí duy trì bảo dưỡng nhiều hơn khi phải thay thế màng lọc nhiều hơn từ 1 – 2 lần/năm, chi phí thay màng lọc HEPA khá cao, thêm nữa máy lọc không khí có tần suất sử dụng cao, thậm chí là sản phẩm  được sử dụng thường xuyên nhất trong số các thiết bị điện gia dụng, do vậy mà sản phẩm này cũng khá tốn điện. Máy lọc không khí thường có công suất từ 50 W – 100W – 150W tùy theo loại máy dùng cho diện tích phòng tương ứng là 15 m2 – 20 m 2 – 30 m2, nếu một gia đình có 2 – 3 phòng thì sẽ cần 2 – 3 chiếc máy lọc không khí và chi phí bảo dưỡng, sữa chữa cũng sẽ gia tăng đáng kể.