Ưu điểm và nhược điểm của máy lọc nước

17-03-2020

Nếu gia đình bạn đang muốn lắp đặt máy lọc nước, những ưu và nhược điểm của máy lọc nước phổ biến thị trường dưới đây sẽ giúp ích cho bạn :

Máy lọc nước được xem là thiết bị gia dụng thiết yếu của mọi gia đình để cải thiện chất lượng nước máy, loại bỏ các tạp chất có hại cho sức khỏe và giúp vị nước ngon hơn, bổ sung khoáng chất .. Vậy việc lắp đặt máy lọc nước cho gia đình có những ưu điểm và nhược điểm gì người dùng cần cân nhắc trước khi chọn mua ?

Ưu điểm của máy lọc nước

Máy lọc nước đem lại nhiều lợi ích hữu dụng cho người sử dụng, có thể kể đến những điểm mạnh của hầu hết các dòng máy lọc nước như máy có thể lọc nước uống trực tiếp nhờ chất lượng nước uống đảm bảo vệ sinh an toàn, đồng thời còn được bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể giúp bảo vệ sức khỏe.

Máy lọc nước có thể lắp đặt cố định gọn gàng với các cấp lọc được bảo vệ bằng tủ chứa đi kèm hoặc gắn vào bên trong tủ bếp, cung cấp lượng nước sạch luôn đảm bảo cho người sử dụng tốt 24/24 giờ.

Nhược điểm của máy lọc nước  

Lắp máy lọc nước có chi phí tốn kém

Chi phí lắp đặt máy lọc nước cho gia đình lớn khá tốn kém khi tính cả chi phí thay thế lõi lọc nước mỗi năm một lần, với hầu hết dòng máy lọc nước RO hoặc Nano có trung bình từ 5 – 8 lõi lọc nước, tương đương với chi phí thay thế từ 1- 2 triệu đồng cho mỗi lần thay lõi lọc, màng lọc Ro với tuổi thọ từ 3 – 5 năm thì chi phí thay mới khác cao từ 2 triệu đồng, ngoài ra với những linh kiện máy lọc như van cao áp, máy bơm cao áp.. cũng có thể hư hỏng do côn trùng cắn và tiêu tốn khoảng vài trăm nghìn đồng.

Máy lọc nước có tốc độ chậm

Các gia đình thường chọn loại máy lọc nước chất lượng như máy lọc nước RO hoặc máy lọc nước Nano với khả năng lọc được lượng nước sạch và loại bỏ các tạp chất, phân tử kim loại nặng gây hại như sắt, chì,.. và cả các loại vi khuẩn như vi khuẩn Ecoli có kích thước siêu nhỏ trong nước, tuy nhiên các loại máy lọc này lại có tốc độ chảy chậm hơn nhiều so với dòng máy lọc nước ít cấp lọc và có tốc độ chảy nhanh. Nếu gia đình bạn có từ 4 – 6 thành viên thì một chiếc máy lọc nước là hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước uống, nước nấu cơm và sinh hoạt hàng ngày.