Vì sao bếp từ Sunhouse chạy nhưng không nóng?

21-04-2020

Bếp từ Sunhouse là thương hiệu bếp từ “Made in Việt Nam” được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích lựa chọn trong thời gian vừa qua. Điều đó có lẽ đã cho thấy chất lượng và độ tin tưởng của người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam chất lượng cao.

Bếp từ Sunhouse là dòng bếp từ được nhiều người tiêu dùng Việt tin yêu lựa chọn. Dòng sản phẩm này có khá nhiều ưu việt so với các sản phẩm cùng loại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người thấy bếp từ chạy nhưng nồi không hề nóng, tại sao lại như vậy? Hãy cùng giải đáp qua bài viết này nhé.

Những nguyên nhân thường gặp khiến bếp từ Sunhouse không nóng

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có lẽ là rất nhiều nhưng dưới đây sẽ là những nguyên nhân thường gặp nhất trong quá trình sử dụng bếp từ Sunhouse.

XEM CHI TIẾT SẢN PHẨM

1. Do điện áp khi sử dụng không ổn định

  • Bếp từ Sunhouse hay bất kỳ sản phẩm bếp từ nào trên thị trường hiện nay đều sử dụng điện năng là nguồn năng lượng duy nhất để làm nóng nồi trong quá trình sử dụng.
  • Chính vì vậy, việc điện áp khi nấu không ổn định là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng bếp từ vẫn chạy nhưng không nóng. Có thể vào giờ cao điểm, điện áp yếu dần nên bếp không được cung cấp đủ điện cho quá trình đun nấu.
  • Cách khắc phục dễ dàng nhất chính là kiểm tra hiệu suất nguồn điện của gia đình và tắt bớt một số thiết bị điện không cần thiết trong ngôi nhà của bạn. Điều này không chỉ tiết kiệm điện mà còn đảm bảo cung cấp đủ điện năng cho bếp từ Sunhouse chạy ổn định trong quá trình đun nấu, tránh được hiện tượng bếp chạy mà nồi không nóng.

2. Do tụ điện nguồn gặp lỗi

  • Tụ điện là bộ phận tổng hợp nguồn điện trong bếp từ Sunhouse để bếp vận hành ở công suất phù hợp theo yêu cầu của người sử dụng. Vì vậy, khi tụ điện gặp lỗi thì rất có thể sẽ gây ra tình trạng bếp vẫn chạy nhưng nồi không nóng do không có đủ nguồn điện.
  • Các khắc phục trường hợp này chính là bảo dưỡng định kỳ cho tụ điện để bộ phận này luôn hoạt động tốt nhất. Ngoài ra, nếu phát hiện tụ điện hỏng thì cần phải thay thế bộ phận phù hợp để quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

3. Do hỏng sò công suất IGBT

  • Một nguyên nhân nữa khiến cho bếp từ Sunhouse vẫn chạy nhưng nồi không nóng chính là do hỏng sò công suất IGBT. Cách để nhận biết bộ phận này hỏng chính là việc cầu chì nhà bạn cháy hoặc nhảy atomat khi bếp dừng hoạt động trong quá trình sử dụng.
  • Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần phải thay thế bộ phận IGBT này ngay trong thời gian sớm nhất bởi đây được ví như trái tim của chiếc bếp từ Sunhouse.

4. Do sử dụng dụng cụ nấu không phù hợp

  • Nguyên nhân cuối cùng dẫn đến tình trạng bếp từ Sunhouse vẫn chạy nhưng nồi không nóng đó chính là dụng cụ nấu không phù hợp. Do nguyên lý vận hành của bếp từ là dựa vào sự cảm ứng từ giữa bếp và nồi nên nếu dụng cụ nấu không có từ tính thì việc bếp chạy mà nồi không nóng là điều hiển nhiên sẽ xảy ra.
  • Cách khắc phục hiện tượng này chỉ đơn giản là bạn sử dụng bộ dụng cụ nấu phù hợp cho bếp từ Sunhouse. Hãy lưu ý tới điều này để việc nấu nướng của gia đình mình trở nên dễ dàng và thuận tiện nhất bạn nhé.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiện tượng bếp từ Sunhouse chạy nhưng nồi không nóng. Hãy cùng chia sẻ với bạn bè và người thân để mọi người cùng được biết các bạn nhé!