Xe máy Kymco: những vấn đề trên phanh đĩa và cách xử lý

05-05-2020

Nếu bạn đang sử dụng xe máy Kymco và gặp những trục trặc liên quan tới hệ thống phanh đĩa thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

Với mức giá rẻ, thiết kế đẹp mắt và được trang bị nhiều tính năng hiện đại, xe máy Kymco đang ngày càng có được sự chú ý từ phía người dùng nhờ chất lượng tuyệt vời mà dòng xe máy này mang lại

Phanh đĩa là một trong những trang bị phổ biến trên các dòng xe máy Kymco, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì dòng xe này không tránh khỏi những lúc gặp trục trặc

Trong quá trình sử dụng, việc phanh xe máy gặp trục trặc sẽ gây nguy hiểm cho người dùng

Biểu hiện lỗi phanh trên xe máy Kymco

Lỗi thường gặp trên hệ thống phanh của xe máy Kymco hầu hết đều liên quan đến đèn phanh và nguyên nhân ban đầu có thể là do chất lượng của vật liệu sản xuất không tốt dẫn đến những hỏng hóc đáng tiếc.

Các lỗi liên quan đến đèn xe máy bao gồm:

– Đèn không hoạt động mặc dù xe máy đang chạy và người điều khiển đang sử dụng phanh xe máy.

– Đèn xe máy luôn sáng mặc dù người điều khiển không dùng đến phanh xe máy.

– Hệ thống điện của xe máy bị hỏng do công tắc phanh bị chảy dẫn đến chập điện.

Xem chi tiết

Nguyên nhân lỗi phanh trên xe máy Kymco

Nguyên nhân được các nhà sản xuất phân tích là do chất liệu của hệ thống phanh, đặc biệt là hệ thống dây dẫn của đèn phanh không tốt, dẫn đến việc dễ bị cháy và chập điện.

Tuy nhiên, do thiết kế của xe máy, ngay khi xảy ra hiện tượng chập điện, cầu chì sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo không xảy ra cháy nổ

Do vậy, việc cháy nổ xe máy do ảnh hưởng từ lỗi phanh rất khó xảy ra.

Cách xử lý và thay thế phanh xe máy Kymco

Khi gặp sự cố liên quan đến công tắc phanh, tốt nhất bạn nên thay mới bộ phận này. Thông thường, bạn có thể mang xe máy ra những đại lý sửa chữa để các kỹ thuật viên tiến hành thay thế.

Xem chi tiết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những thông tin xe máy Kymco. Đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết ấn tượng nhất nhé các bạn. Thân Ái!

Từ khóa